Thí sinh Lê Thị Nga, Triệu Sơn, Thanh Hóa - MS 03

15/12/2012 00:39
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Nga, Triệu Sơn, Thanh Hóa với món "Bánh chưng".
Khi những ngày cuối năm đến, ai cũng háo hức chuẩn bị để đón một cái Tết ấm cúng bên người thân và bạn bè. Với chúng tôi, Tết còn là niềm vui mang tên tình nguyện. Là đoàn viên bên đồng đội và những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Tết của gia đình tình nguyện nhỏ ấy cũng có bánh chưng, mâm ngũ quả, có vui văn nghệ. Những đôi bàn tay sinh viên thường ngày chỉ quen sách bút cũng có thể gói được những chiếc bánh vuông vắn, nhìn khá đẹp mắt. Những chiếc bánh mang trong đó tình yêu thương, sự sẻ chia, đồng cảm của chúng tôi đối với các cụ già, em nhỏ tại các trung tâm bảo trợ xã hội. “Lạt mềm buộc chặt”, nó buộc những con người nhiệt huyết, sáng tạo, buộc những người không quen biết lại với nhau để rồi cùng làm nên một cái tết đoàn viên ấm áp tình người. Cặm cụi ngồi gói từng chiếc bánh rồi tối đến, quây quần quanh nồi bánh, nghe tiếng lửa tí tách, trò chuyện với nhau, đợi bánh chín. Bánh được vớt ra, đã thấy mùi thơm nồng nồng của lá rong, ăn chiếc bánh tự tay gói mới cảm nhận được hết vị của nó. Vị ngọt của gạo; vị thơm của đỗ xanh; vị bùi bùi, ngọt thơm của thịt được ướp tẩm đầy đủ với vị Umami đậm đà…Nghe cả trong đó vị yêu thương của Tết trọn niềm vui
Khi những ngày cuối năm đến, ai cũng háo hức chuẩn bị để đón một cái Tết ấm cúng bên người thân và bạn bè. Với chúng tôi, Tết còn là niềm vui mang tên tình nguyện. Là đoàn viên bên đồng đội và những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Tết của gia đình tình nguyện nhỏ ấy cũng có bánh chưng, mâm ngũ quả, có vui văn nghệ. Những đôi bàn tay sinh viên thường ngày chỉ quen sách bút cũng có thể gói được những chiếc bánh vuông vắn, nhìn khá đẹp mắt. Những chiếc bánh mang trong đó tình yêu thương, sự sẻ chia, đồng cảm của chúng tôi đối với các cụ già, em nhỏ tại các trung tâm bảo trợ xã hội. “Lạt mềm buộc chặt”, nó buộc những con người nhiệt huyết, sáng tạo, buộc những người không quen biết lại với nhau để rồi cùng làm nên một cái tết đoàn viên ấm áp tình người. Cặm cụi ngồi gói từng chiếc bánh rồi tối đến, quây quần quanh nồi bánh, nghe tiếng lửa tí tách, trò chuyện với nhau, đợi bánh chín. Bánh được vớt ra, đã thấy mùi thơm nồng nồng của lá rong, ăn chiếc bánh tự tay gói mới cảm nhận được hết vị của nó. Vị ngọt của gạo; vị thơm của đỗ xanh; vị bùi bùi, ngọt thơm của thịt được ướp tẩm đầy đủ với vị Umami đậm đà…Nghe cả trong đó vị yêu thương của Tết trọn niềm vui
Ban Biên Tập