Thí sinh Phạm Hồng Quân, Trúc Bạch, Hà Nội - MS 40

16/12/2012 07:39
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Hồng Quân, Trúc Bạch, Hà Nội với món "Nem rán".
Nem rán là món ăn dân giã, chế biến đơn giản mà nguyên liệu lại rất phong phú, tạo nên sự thích thú, ngon miệng cho người thưởng thức. Mỗi khi có dịp đoàn viên gia đình, vào cuối tuần, ngày Lễ Tết hay giỗ ông bà, mọi người trong gia đình mình lại quây quần cùng làm món nem rán. Nhưng hôm nay, thằng con trai là mình đây quyết định làm cho cả nhà bất ngờ khi một mình trổ tài với món này. Món nem truyền thống mẹ mình hay làm thường dùng thịt heo bằm trộn với các nguyên liệu được sơ chế và thái nhỏ gồm: nấm hương, mộc nhĩ, miến dong, trứng và hành. Tuy nhiên hôm này mình đã biến tấu bằng cách trộn thêm vào nguyên liệu chút tôm nõn, cùng với cà-rốt và su hào thái sợi. Nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh, dễ ăn. Gia vị thì nhất định không thể thiếu nước mắm nguyên chất, hạt tiêu xay và bột ngọt Ajinomoto giàu tinh chất Umami. Khi rán nem, mình rất chú ý đến việc điều chỉnh lửa nhỏ, thường xuyên trở nem để các nguyên liệu chín đều, mềm bên trong và vỏ nem thì vàng giòn. Có nhiều cách để thưởng thức nem rán. Một số bạn thì ăn kèm với sốt mayonaise. Tuy nhiên với mình thì cách truyền thống vẫn là ngon nhất, nem rán dùng với nước chấm được làm từ nước mắm nguyên chất pha loãng với nước lọc, thêm chanh, tỏi, ớt, đường, hạt tiêu; ăn kèm với rau sống nữa thì sẽ rất mát và ngon miệng. Bữa cơm cuối tuần của gia đình mình hôm nay rất vui vẻ, đầm ấm. Mọi người khá là bất ngờ và thích thú với món nem rán của mình.
Nem rán là món ăn dân giã, chế biến đơn giản mà nguyên liệu lại rất phong phú, tạo nên sự thích thú, ngon miệng cho người thưởng thức. Mỗi khi có dịp đoàn viên gia đình, vào cuối tuần, ngày Lễ Tết hay giỗ ông bà, mọi người trong gia đình mình lại quây quần cùng làm món nem rán. Nhưng hôm nay, thằng con trai là mình đây quyết định làm cho cả nhà bất ngờ khi một mình trổ tài với món này. Món nem truyền thống mẹ mình hay làm thường dùng thịt heo bằm trộn với các nguyên liệu được sơ chế và thái nhỏ gồm: nấm hương, mộc nhĩ, miến dong, trứng và hành. Tuy nhiên hôm này mình đã biến tấu bằng cách trộn thêm vào nguyên liệu chút tôm nõn, cùng với cà-rốt và su hào thái sợi. Nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh, dễ ăn. Gia vị thì nhất định không thể thiếu nước mắm nguyên chất, hạt tiêu xay và bột ngọt Ajinomoto giàu tinh chất Umami. Khi rán nem, mình rất chú ý đến việc điều chỉnh lửa nhỏ, thường xuyên trở nem để các nguyên liệu chín đều, mềm bên trong và vỏ nem thì vàng giòn. Có nhiều cách để thưởng thức nem rán. Một số bạn thì ăn kèm với sốt mayonaise. Tuy nhiên với mình thì cách truyền thống vẫn là ngon nhất, nem rán dùng với nước chấm được làm từ nước mắm nguyên chất pha loãng với nước lọc, thêm chanh, tỏi, ớt, đường, hạt tiêu; ăn kèm với rau sống nữa thì sẽ rất mát và ngon miệng. Bữa cơm cuối tuần của gia đình mình hôm nay rất vui vẻ, đầm ấm. Mọi người khá là bất ngờ và thích thú với món nem rán của mình.
Ban Biên Tập