Cầu thủ dự World Cup đầu quân cho Thanh Hóa

Sau sự kiện tuyển thủ World Cup Denilson (Brazil) đến Hải Phòng cách đây 3 năm, nay Thanh Hóa chính thức có một tuyển thủ World Cup khác là Nastja Ceh của Slovenia.
20/12/2012 09:44 Theo Thanh niên


Nastja Ceh từng dự vòng chung kết World Cup 2002. (Click vào ảnh xem ảnh lớn)

HLV Triệu Quang Hà của Thanh Hóa vui mừng nói: “Nastja Ceh tuy hơi lớn tuổi (hiện 34 tuổi) nhưng phẩm chất kỹ thuật không thể chê, tư duy chiến thuật tuyệt vời, khả năng cầm bóng và tổ chức rất đa dạng. Không chỉ hoạt động như con thoi, di chuyển tìm khoảng trống nhanh mà anh tỏ ra là một nhạc trưởng đúng nghĩa. Trong trận đá tập hòa Sông Lam Nghệ An 2-2, Nastja Ceh chơi rất tốt, xông xáo. Do vậy, chúng tôi quyết định ký hợp đồng 1 năm với anh và xin tiết lộ là giá cũng phải chăng”.

Nastja Ceh từng có mặt trong đội tuyển Slovenia thi đấu vòng chung kết World Cup 2002 ở Nhật Bản và Hàn Quốc, và 2 lần được ra sân thi đấu từ ghế dự bị. Trong sự nghiệp của mình, Nastja Ceh được biết đến như một tiền vệ năng nổ.

Anh ghi được 6 bàn, cụ thể 2 bàn vào lưới Đảo Faroe trong chiến thắng 3-0 ở vòng loại World Cup 2002, bàn ấn định tỷ số 4-1 vào lưới Cyprus và bàn nâng 3-1 vào lưới Israel tại vòng loại Euro 2004, bàn gỡ hòa 1-1 trước Serbia tại trận giao hữu trước thềm World Cup 2006 và bàn mở tỷ số trong trận hòa 1-1 trước Belarus tại vòng loại World Cup 2006. Anh này cũng từng chơi cho khoảng 10 CLB. Trước khi đến Thanh Hóa, Nastja Ceh đã thi đấu rất hay ở giải Super Liga Indonesia.

HLV Triệu Quang Hà cho hay ông cũng tậu được một chân sút từng đá tuyển Congo và tin tưởng Thanh Hóa sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong mùa giải 2013.

Theo Thanh niên