Giáo sư Chu Hảo: “Nguy hiểm đang rình rập sức khỏe mà tôi không biết”

(GDVN) - Là một người thường xuyên chơi các môn thể thao như đánh golf, bơi lội…Nguyên Thứ Trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Giáo sư Chu Hảo đã bất ngờ khi phát hiện ra mình có vấn đề về cột sống. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhà khoa học nổi tiếng trong nước và thế giới về căn bệnh của ông.
27/12/2012 14:02 P.V

- Thưa giáo sư, ông là người sống ở Hà Nội, tại sao ông lại chọn điều trị tại phòng khám Đức Phúc ở tận TP.HCM?

Tôi  biết phòng khám này một cách rất tình cờ trong lần xem sản phẩm ghế ở Hội Chợ Công Nghệ Hà Nội, tôi rất quan tâm đến chiếc ghế đặc biệt điều trị về cột sống.

Tôi thích chiếc ghế “thông minh”, vì mỗi khi tôi ngồi vào, nó “bắt” tôi ngồi đúng tư thế. Tôi có gặp bác sĩ Phạm Thị Kim Loan, người sáng chế và sản xuất ra chiếc ghế này, tôi có nói với bác sĩ những nghi ngờ về sự bất thường của cột sống của mình. Bác sĩ Loan có nói với tôi, khi nào vào TP.HCM thì đến phòng khám Đức Phúc để bác sĩ kiểm tra xem có vấn đề gì không.

- Và giáo sư  đã khám “thử”?

Sau đó ít ngày, nhân dịp vào TP.HCM họp Hội đồng Đại học Quốc gia TP.HCM, tôi có đến phòng khám của Đức Phúc ở số 174 đường Nguyễn Văn Thủ, Quận 1. Bác sĩ  Loan tiến hành chụp X quang cột sống cho tôi. Sau khi xem phim, bác sĩ Loan đã cho biết tình hình cột sống của tôi có vấn đề. Bác sĩ Loan có đề nghị với tôi là nên ở lại vài ngày để điều trị.

Giáo sư Chu Hảo đang được chuyên viên hướng dẫn cách nằm để dùng trọng lượng, gây phản lực từ gối, tác động lên các đốt xương sống bị lệch, sắp xếp chúng trở lại vị trí ban đầu.
 

- Trước đó giáo sư có nghĩ rằng mình có vấn đề về cột sống không?


Tôi là người chơi thể thao, có cuộc sống điều độ, tôi không ngờ rằng cột sống của mình lại có thể trầm trọng như vậy. Toàn xương sống trên cổ và trên thắt lưng đã lệch khỏi vị trí của nó, người ta chỉ bị vài đốt sống, còn tôi bị lệch khoảng 8 đốt sống, hay bác sĩ còn gọi là trượt cột sống cổ và trượt cột sống lưng, kèm theo hình ảnh chụp Công hưởng từ ( IRM) tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lưng nhiều tầng, ở cổ tình trạng rất nặng ... Tôi cảm thấy quá nguy hiểm. Dự tính vào TP.HCM chỉ một ngày, tôi đã ở lại thêm hơn 2 tuần nữa để điều trị.

- Tình hình sức khỏe của giáo sư đến hôm nay thế nào rồi?

Sau khi bác sĩ điều trị ngay trong 3 ngày đầu  tôi đã thấy rất khả quan, bác sĩ đã điều chỉnh cột sống cổ cho tôi trước bằng phương pháp mới được nghiên cứu dùng chính sức nặng của tôi để chỉnh xương khi nằm kê trên một loại dụng cụ đặc biệt gọi là Gối DOCTOR LOAN.

Sau đó, chụp lại Xquang cột sống cổ để kiểm tra thì thấy tình trạng trượt xương cổ cải thiện rõ rệt. Sau ngày thứ 3 điều trị, tôi đã chụp lại phim cột sống lưng thì thấy một số đốt sống đã nằm lại vị trí bình thường. 

- Cách điều trị có phức tạp không, thưa giáo sư?

Sau khi biết cột sống của mình có vấn đề, tôi đã hỏi rất kỹ bác sĩ Loan về phương pháp điều trị, vì bản thân tôi đã lớn tuổi, tôi rất ngại phẫu thuật. Nhưng ở phòng khám và điều trị đã giải tỏa nỗi lo sợ cho tôi. 

Ở đây dùng phương pháp điều trị là dùng trọng lượng của chính mình, để gây ra những phản lực, “sắp xếp” những đốt sống bị lệch quay trở về vị trí ban đầu. Tôi được bác sĩ  hướng dẫn ngồi đúng tư thế trên chiếc ghế KILOKOLA và trọng lực của tôi sẽ gây ra những phản lực từ ghế KILOKOLA, tác dụng ngược lại cho các đốt sống làm cho các đốt sống trở về trạng thái sinh lý bình thường. Tương tự như vậy đối với điều trị cột sống cổ, sử dụng phản lực từ Gối DOCTORLOAN để đưa các đốt sống trở về vị trí bình thường. Vài ngày điều trị, tôi đã rất yên tâm với cách điều trị này.
 
Sau 3 ngày điều trị, giáo sư Chu Hảo cười tươi: “Sức khỏe tôi đang tiến triển tốt”.

- Là một nhà khoa học, ông có tin là phương pháp điều trị bằng lực này tối ưu cho cột sống của mình?

Tôi nghĩ đây là phương pháp điều trị có những ưu điểm so với phương pháp phẫu thuật thường thấy: Tránh đau đớn, mất máu và cần có thời gian dài nghỉ dưỡng để lành vết mổ…. 

Trong những ngày qua, tôi thấy sức khỏe của tôi tiến triển tốt và quan trọng hơn tôi vẫn có thể làm việc bình thường, đó là một câu trả lời thực tế nhất cho phương pháp điều trị này.

- Nhìn giáo sư không tỏ một chút nào về bệnh tật cả….

Đấy, đó là mối nguy hiểm. Nếu tôi không tình cờ gặp bác sĩ Loan, chắc là tôi vẫn nghĩ mình khỏe mạnh, không có vấn đề gì. Thực sự sau khi được bác sĩ Loan khám, tôi mới biết là tôi có thể ngã quỵ vì vấn đề cột sống không biết lúc nào, có thể một tuần sau, một tháng sau… Nguy hiểm đang rình rập mà tôi không biết, đó mới là vấn đề đáng nói.

- Xin cám ơn giáo sư!

Ghế KILOKOLA – một sản phẩm mang tính cách mạng trong việc bảo vệ cột sống của cơ thể sẽ là một xu hướng tất yếu cho tương lai. Bám sát theo từng đốt sống cổ, ngực và lưng của cơ thể, ghế KILOKOLA tạo cho người ngồi dáng chuẩn nhất của cột sống. Từ đó, làm mạch máu lưu thông dễ dàng lên não và khắp cơ thể, giúp khắc phục các bệnh đau đầu, chóng mặt, hoa mắt hay mất trí nhớ mà người ta vẫn lầm tưởng là các bệnh liên quan đến não bộ.

Ngồi đúng tư thế với ghế KILOKOLA giúp cho mọi người ngồi giữ cho cột sống của bạn luôn ở trạng thái khỏe mạnh nhất. Thông qua cấu trúc uốn theo đường cong bình thường của cột sống, các đường cong của ghế giúp điều chỉnh xương hông, xương cùng, xương cột sống trờ về hình dạng bình thường vốn có khi được sử dụng làm việc hoặc nghĩ ngơi. Ghế KILOKOLA được thiết kế nhằm nâng đỡ tốt nhất cột sống cổ - ngực – lưng khi ngồi sinh hoạt hoặc làm việc, học tập . 

Ghế có hai loại : loại dành cho Trẻ em và loại dành cho Người lớn, đã được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ và được bảo hộ toàn cầu bởi Tổ Chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới (WIPO)

Sử dụng Ghế KILOKOLA khi ngồi, mọi người sẽ có tư thế ngồi khoa học nhất, đồng thời bảo vệ khỏi chứng bệnh cột sống nguy hiểm luôn đe dọa mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.

Địa chỉ: Trung tâm nghiên cứu bệnh cơ xương khớp Đức Phúc
Số 174 Nguyễn Văn Thủ- P ĐaKao- Q1
Hotline: 0862 531 531- 0934 753 957
www.kilokola.vn 


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


P.V