Mỹ và New Zealand bí mật phát triển bom "sóng thần"

(GDVN) - Mỹ và New Zealand bí mật phát triển bom "sóng thần" có khả năng phá hủy các thành phố ven biển trong Thế chiến II và đã bí mật thử nghiệm loại vũ khí hủy diệt hàng loạt này.
04/01/2013 05:58 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)

Mỹ và New Zealand bí mật phát triển bom "sóng thần" có khả năng phá hủy các thành phố ven biển trong Thế chiến II và đã bí mật thử nghiệm loại vũ khí hủy diệt hàng loạt này trong vùng biển xung quanh Auckland và các đảo Thái Bình Dương của New Caledonia.

Ông Waru đã tình cờ phát hiện ra các tài liệu trên khi đi tìm tư liệu viết sách.

Thông tin chi tiết về hoạt động bí mật có tên mã là Seal đã được phát hiện trong các tập tài liệu quân sự bị chôn vùi trong Cục Lưu trữ Quốc gia của New Zealand và được phát hiện bởi nhà văn, nhà làm phim Ray Waru.

Ông Waru tình cờ tìm thấy các tài liệu mà ông mô tả là "hoàn toàn đáng kinh ngạc" khi đang tìm kiếm tư liệu cho cuốn sách mới của mình.

Các tài liệu tiết lộ khoảng 3.700 quả bom, được thiết kể để nổ dưới nước và đẩy những con sóng thủy triều lớn lên trên mặt nước tấn công các khu vực ven biển, đã phát nổ trong quá trình thử nghiệm bắt đầu từ tháng 6/1944 và chỉ ra rằng loại vũ khí này có tính khả thi.

Mỹ và New Zealand bí mật phát triển bom "sóng thần" có khả năng phá hủy các thành phố ven biển.

Các tài liệu cũng tiết lộ rằng đã có 10 vụ nổ thử nghiệm quy mô lớn được thực hiện ngoài khơi có khả năng gây ra các sóng thần cao 10m và có thể phá hủy một thành phố ven biển.

Ông Waru cho biết: "Điều đó thực sự đáng kinh ngạc. Đây là lần đầu tiên người ta đưa ra ý tưởng phát triển một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt dựa trên sóng thần... và New Zealand dường như đã phát triển thành công đến mức độ chúng đã có thể hoạt động được".

Mặc dù các thử nghiệm ban đầu đem lại các kết quả tích cực, nhưng dự án Seal đã bị xếp xó vào năm 1945. Theo các chuyên gia, phải cần tới 2 triệu kg thuốc nổ cho phát nổ dưới đáy biển cách bờ khoảng 80km mới có thể tạo ra được một trận sóng thần.

Dự án Seal sẽ được tiết lộ chi tiết trong cuốn sách mới của ông Waru. Và ngoại dự án Seal, ông còn tìm thấy rất nhiều tài liệu ở Cục Lưu trữ Quốc gia mô tả chi tiết lời kể của hàng ngàn nhân chứng từng nhìn thấy các UFO.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)