Công Vinh & Văn Quyến: Bộ đôi 'hoàn cảnh'

(GDVN) - Nếu có giải “bộ đôi hoàn cảnh” thì có lẽ Công Vinh - Văn Quyến chắc sẽ có khả năng đoạt giải khá cao.
05/01/2013 07:11 Thảo Du/SGTT

Công Vinh - Thuỷ Tiên được một trang báo mạng đề cử là Cặp đôi hoàn hảo của năm 2012, đây là lần thứ hai Vinh - Tiên được đề cử nhưng vẫn như lần trước, bộ đôi này khó đoạt danh hiệu bởi cả hai khá mờ nhạt. Tuy nhiên, nếu có giải “bộ đôi hoàn cảnh” thì có lẽ bộ đôi Công Vinh – Văn Quyến chắc sẽ có khả năng đoạt giải cao hơn.

Sau khi thất nghiệp, bị loại khỏi Sông Lam Nghệ An sau khi mùa bóng 2012 kết thúc, Văn Quyến phải xách giày đi đá phủi suốt thời gian qua.

Sự nghiệp của Quyến đi vào bế tắc cho đến mới đây, khi Ninh Bình của bầu Trường quyết định thu nhận anh. Từ một thần đồng, rồi ngôi sao của làng bóng đá Việt, giờ chỉ cần có nơi nhận để tập luyện, thi đấu là Quyến đã “mừng hết lớn”. 

Sức hút của Công Vinh với người hâm mộ đang xuống rất thấp...

Trong những lần trả lời giới truyền thông gần đây, Quyến cho thấy anh đã chấp nhận một thực tế rằng mình đã qua thời đỉnh cao phong độ. Chính vì vậy, bản hợp đồng mà Văn Quyến về với Ninh Bình được coi là có lợi cho đội bóng bởi cái tên Văn Quyến vẫn gây tò mò, thích thú cho người hâm mộ nhưng giá thì “bèo” chưa từng thấy với cầu thủ này.

Văn Quyến sẽ đến với Ninh Bình không một đồng phí lót tay, chuyển nhượng trong vòng một mùa bóng. Mức lương mà Ninh Bình dự kiến trả cho tiền đạo này được tiết lộ vào khoảng 15 triệu đồng/tháng

Một giá tiền mà các cầu thủ hạng làng nhàng chơi ở hạng nhất cũng dư sức có được. Nhưng thôi, với Văn Quyến bây giờ, kiếm được tiền hàng tháng, được chơi môn thể thao mình thích thay vì phải chăn trâu cũng đã là may. Người hâm mộ cũng mừng vì chí ít họ vẫn còn có thể hy vọng biết đâu chừng Quyến sẽ tìm lại được thể lực và người xem sẽ lại được chứng kiến những cú sút đầy ma mị.

Cũng hoàn cảnh chẳng kém là Công Vinh khi đến giờ vẫn chẳng có đội bóng nào đoái hoài, sau khi Đại Đồng và Thành Lương đã được thu nhận về Hà Nội T&T. Kỳ thực thì theo những người ở đội bóng Hà Nội, chính Vinh đã đề nghị câu lạc bộ đã giải thể của mình tìm giúp đội bóng mới, bằng không anh “chấp nhận” hàng tháng lãnh 70% lương dựa trên mức lương cũ 60 triệu đồng/tháng.

Với cách làm việc kỹ càng, tính toán cân nhắc mọi sự thì việc Vinh chọn đi học mà vẫn có lương hơn 40 triệu đồng/tháng, rõ ràng còn sướng hơn cả các cầu thủ đang phải vật lộn trên sân bóng với nguy cơ chấn thương rình rập. Nhưng hình như Vinh đã không tính tới một điều khác nằm ngoài số tiền mà anh có thể nhìn thấy. Đó là hiện sức hút của Công Vinh với người hâm mộ đang xuống rất thấp, uy tín với đồng nghiệp cũng không còn cao như xưa.

Việc bẻ kèo để về với bầu Kiên, rồi những lời đồn âm ỉ về “quyền lực đen” ở đội tuyển khi thi đấu ở AFF Cup 2012 vừa rồi làm cho hình ảnh Vinh giảm sút nhiều. Thế nên, nếu Vinh chọn cách không thi đấu một năm thay vì cố gắng hết sức để chứng tỏ mình chưa hết thời, như cách Việt Thắng đang làm thì e rằng lần chia tay này sẽ khá dài, thậm chí có khi không có điểm kết, bởi uy tín cầu thủ phải được tự bản thân họ tạo dựng trên sân cỏ chứ chẳng thể dùng chiêu trò nào khác.

Cả Công Vinh lẫn Văn Quyến đều đang chứng kiến “bão” đến với mình. Tất nhiên, vẫn như ngày xưa khi cả hai còn đang là cầu thủ trẻ nổi đình nổi đám, Vinh vẫn nhỉnh hơn Quyến ở chỗ biết tính toán và Quyến vẫn hơn Vinh khi mọi người dễ chia sẻ với anh hơn.

Thảo Du/SGTT