Liên kết để “phá băng” khủng hoảng…

(GDVN) -Đó là nhận định của ông Phạm Thanh Hải-Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty IDT tại buổi  Tọa  đàm “Hợp tác kinh doanh vượt qua khủng hoảng” do Cty IDT tổ chức vào ngày 04/12 vừa qua. Chương trình đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp( DN) thuộc mọi ngành nghề lĩnh vực như dược phẩm, bất động sản, sản xuất xây dựng, sắt thép, xi măng …
06/01/2013 09:22 Học làm giàu(hoclamgiau.vn)
Các DN lắng nghe phần chia sẻ của Tiến sỹ Phạm Thanh Hải-Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty IDT về hợp tác kinh doanh vượt qua khủng hoảng.

Thực tế, cho thấy cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài nhiều năm qua, đã gây ra bao hệ lụy nhưng không ít DN đã vượt qua tâm bão thời kỳ này và đã thống trị nhiều lĩnh vực. Vượt qua tâm bão khủng hoảng, điều quan trọng để mỗi DN cần đưa ra những giải pháp chiến lược để ổn định và phát triển. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về hội thảo, các bạn BẤM vào đây

Trong đó, việc các DN liên kết lại, tạo ra sức mạnh phá tảng băng khủng hoảng, theo tôi  là một hướng đi khả thi cho các DN hiện nay. Đối với các lĩnh vực mà hàng hóa đang tồn kho lớn như bất động sản, phương án này càng phát huy hiệu quả mạnh mẽ.

Trên thực tế, giải quyết bài toán hàng tồn kho để khơi thông dòng chảy tài chính thành tiền mặt đang là bài toán khó đối với đa số các DN. Trong đó, khối DN bất động sản là khối nợ đọng lớn nhất. Ông Hải đã đưa ra một  giải pháp được rất nhiều DN hưởng ứng, đó là bán căn hộ tặng kèm cổ phiếu công ty. Đây chính là cách giải phóng hàng tồn kho của các DN bất động sản đang ế, giúp DN bất động sản vừa giải phóng hàng tồn kho đồng thời huy động thêm dòng chảy tiền mặt làm dòng chảy tiền mặt lưu thông và lành mạnh hóa tài chính DN.

 Tuy nhiên để thực hiện được giải pháp trên, mỗi DN phải xây dựng cho riêng mình một chiến lược hấp dẫn nhà đầu tư. Theo đó, xây dựng một công ty tài chính trên cơ sở hợp lực, liên kết các DN. Tùy theo năng lực, mỗi công ty có thể góp tiền mặt, tài sản, bất động sản,…. và cùng nhau xây dựng một chiến lược đầu tư vốn.  Khi nguồn vốn huy động đạt tới khoảng 1 ngàn tỷ thì sức mạnh của DN được nhân lên gấp bội và cổ phiếu  công ty đó sẽ hấp dẫn nhà đầu tư căn hộ đang bán chạy.

Ông Cấn Việt Hà - Giám đốc Cty Nissan Long Biên cho biết: “Tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng của anh Hải. Việc các DN bắt tay nhau  liên kết hợp lực để cùng nhau vượt qua thời kỳ khủng hoảng là giải pháp có tính khả thi cao”.
 

Có thể nói, Hội thảo “Hợp tác vượt qua khủng hoảng" do IDT tổ chức đã nhận được sự đồng thuận cao của lãnh đạo các DN tham dự và khẳng định những giải pháp hợp lực tài chính do Tiến sỹ Phạm Thanh Hải đưa ra hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Để tìm hiểu thêm thông tin về hội thảo, các bạn BẤM vào đây

Học làm giàu(hoclamgiau.vn)