“Chúng tôi đặt niềm tin vào đồng chí Nguyễn Bá Thanh”

(GDVN) - Độc giả Đinh Việt Hùng viết: “Ông Thanh ra công tác tại Ban Nội chính Trung ương là niềm vui cho nhân dân cả nước, song cũng là mối lo mất ăn mất ngủ cho các quan tham nhũng, khối kẻ sẽ phải ra vành móng ngựa đây”.
09/01/2013 15:36 PV
Cũng giống như nhiều độc giả khác khi đọc những thông tin về việc Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh được phân công làm Trưởng ban Nội chính Trung ương, độc giả Trịnh Đức Cường chia sẻ: “Tôi rất vui khi anh Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Tôi rất tin anh - một người có cả tâm và tầm để thực thi chức trách nhiệm vụ được giao, đúng ý Đảng - lòng Dân.

Tôi mong muốn và tin rằng: Trong thời gian tới (có nhanh, cũng phải vài ba tháng), việc tổ chức xây dựng đội ngũ cán bộ thuộc Ban Nội chính Trung ương và những cán bộ chuyên trách của cả hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh toàn diện, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Được vậy, chắc chắn toàn dân sẽ đồng thuận, tạo nên Thế trận lòng dân vững chắc để dẹp tan mọi kẻ thù”.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh tiếp xúc với dân (Ảnh: HC)

Đánh giá cao việc ông Thanh ra làm Trưởng ban Nội chính Trung ương, độc giả Đinh Việt Hùng viết: “Ông Thanh ra công tác tại Ban Nội chính Trung ương là niềm vui cho nhân dân cả nước, song cũng là mối lo mất ăn mất ngủ cho các quan tham nhũng, khối kẻ sẽ phải ra vành móng ngựa đây”.


Và bên cạnh đó, bày tỏ ý kiến trước việc có người coi ông Nguyễn Bá Thanh như Triệu Tử Long trong Tam quốc diễn nghĩa, độc giả Hải Hà này bày tỏ sự lo lắng: “Triệu Tử Long ra trận còn được toàn quyền xử lý, còn ông Nguyễn Bá Thanh liệu có được cái quyền đó không?”.


Tuy nhiên, trước những khó khăn mà ông Nguyễn Bá Thanh có thể gặp phải do Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc đã chỉ ra, độc giả Lê Hoàng viết: “Cảm ơn bác Thang Văn Phúc vì bác đã vạch ra những khó khăn cho bác Thanh. Theo tôi còn có nhiều khó khăn hơn thế nữa nhưng nếu chọn được những người yêu nước như bác Thanh vào ban này mới tuyệt”.


Đánh giá về những khó khăn trong cuộc chiến chống tham nhũng, một độc giả viết: “Nhiệm vụ này rất nặng nề, cực kỳ khó khăn chưa ai làm nổi kể cả nguời phụ trách phòng chống tham nhũng tiền nhiệm là những uỷ viên Bộ chính trị được phân công. Bởi lẽ đối tượng tham nhũng lại là những kẻ có chức quyền nằm ở các ngành, các cấp chưa lộ diện, thủ đoạn nham hiểm tinh vi hơn”.


Theo độc giả này, Bộ chính trị đã cân nhắc điều động đồng chí Nguyễn bá Thanh lên đảm nhiệm chức trách này là sáng suốt thể hiện kiên quyết phòng chống tham nhũng thật sự truớc nguy cơ tôn vong của chế độ và trước bức xúc của toàn Đảng, toàn dân.


Và để đủ sức mạnh chống được tham nhũng, theo độc giả này, cần thiết phải tháo gỡ các trở lực, khó khăn, ưu tiên xếp sắp nhân sự Ban Nội chính đủ mạnh để giúp đỡ, hậu thuẫn cho đồng chí Nguyễn Bá Thanh làm việc. Và cũng không thể thiếu sự ủng hộ, phối hợp có hiệu quả của các cơ quan chức năng khác, của hệ thống chính trị, của các phuơng tiện truyền thông báo chí và nhân dân.

“Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ không đơn độc trong cuộc chiến chống tham nhũng. Chúng tôi những người dân chân chính luôn sát cánh, ủng hộ ông".

"Tôi tin rằng với tư chất, phẩm chất đạo đức trong sạch, có tâm, có tầm, có trách nhiệm cao, có lòng dũng cảm và quyết tâm chống tham nhũng thật sự, dám hy sinh quyền lợi cá nhân, có uy tín tốt thì đồng chí Thanh  sẽ hoàn thành nhiệm vụ đuợc phân công”, độc giả này viết.


Độc giả Lê Thanh Quang khẳng định: “Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ không đơn độc trong cuộc chiến chống tham nhũng. Chúng tôi, những người dân chân chính luôn sát cánh, ủng hộ ông. Chúc ông thành công”.


Và để công tác phòng, chống tham nhũng có hiệu quả, Huỳnh Đức Phước cho rằng: “Phải ban cho bác Thanh một cây thượng phương bảo kiếm để cho những kẻ to gan ko coi ai ra gì phải khiếp sợ khi nó. Như vậy mới thẳng tay trừng trị được lũ tham quan”.


Độc giả Dương Dũng cũng hiến kế: "Công việc đầu tiên ông Nguyễn Bá Thanh nhậm chức là phải tổ chức lại nhân sự trong ban Nội chính. Muốn làm việc hiệu quả, ông Thanh phải tự chọn những sinh viên luật mới ra trường thay thế cho các nhân  viên cũ. Và chọn các cố vấn pháp luật, các luật sư có kinh nghiệm. Các điều tra viên giỏi từ các bộ ngành, kiểm toán... Chỉ có như thề mới có thể làm việc hiệu quả”.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


PV