Hà Nội khẳng định chưa phát hiện trường hợp nào "chạy" công chức

UBND TP.Hà Nội sáng nay 11.1, đã ký văn bản số 14 báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát công tác tuyển dụng công chức, viên chức (CCVC) các quận, huyện, thị xã năm 2011, 2012.
12/01/2013 07:48

Trên cơ sở báo cáo tự kiểm tra của các quận, huyện, thị xã và kết quả kiểm tra bước đầu tại 3 đơn vị của 3 đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2012 của huyện Thanh Trì, Ứng Hòa và quận Hà Đông, UBND TP cho biết, UBND các đơn vị được kiểm tra đã cơ bản thực hiện đúng nội dung, quy định, đúng hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cũng theo UBND TP.Hà Nội, ngoài huyện Ứng Hòa, qua kiểm tra các quận, huyện còn lại chưa phát hiện có hồ sơ, tài liệu, chứng cứ thể hiện việc cán bộ, công chức tham gia công tác tuyển dụng vi phạm quy định hay lợi dụng chức vụ quyền hạn để cố ý làm trái hay vụ lợi bất chính.

Đồng thời, tính đến ngày 4.1.2013, chưa phát hiện trường hợp nào đưa tiền và nhận tiền để chạy vào công chức, viên chức, kể cả các trường hợp sai phạm của huyện Ứng Hòa.

Tại biên bản làm việc giữa các đoàn kiểm tra và UBND các quận, huyện đều cam kết chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực về tài liệu, các thông tin cung cấp.

Trước đó, trước khi HĐND TP.Hà Nội họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 6, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực phản ánh thông tin gây xôn xao dư luận về việc người dân phản ánh thông tin “chạy” công chức dưới 100 triệu đồng không có chuyện đỗ. Ông Dực còn “mách”, trưởng phòng nội vụ các quận, huyện đang là đầu mối thu hút việc tiếp nhận hồ sơ và nhận tiền “chạy” của các thí sinh để đỗ công chức và không dưới 100 triệu đồng.

Sau khi báo chí đồng loạt dẫn phát biểu của ông Trần Trọng Dực, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Nội vụ đều yêu cầu Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin về chuyện tiêu cực, chạy công chức như Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội phản ánh.

Bảo Cầm/Thanh niên