Sập mái nhà thờ, ít nhất 5 người chết

(GDVN) - Khi những người công nhân đang tập trung đổ mái thì bất ngờ mái nhà thờ rộng cả trăm m2 đổ sập khiến ít nhất 5 người tử vong và hàng chục người bị thương.
17/01/2013 11:15 Văn Mạnh

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 16/1, tại nhà thờ Ngọc Lâm thuộc địa bàn xã Linh Sơn - huyện Đồng Hỷ -Thái Nguyên. Trong khi khoảng 40 công nhân đang thi công đổ mái nhà thờ thì bất ngờ bị sập. Hàng chục công nhân bị vùi trong đống vật liệu xây dựng.

Tại hiện trường, phần mái nhà thờ cao khoảng 10m, rộng hàng trăm mét vuông sụt xuống gần hết. Sau nhiều giờ đồng hồ, các cơ quan chức năng và người dân mới hoàn thành công tác tìm kiếm, cứ hộ. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được từ hiện trường vụ sập.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Lao Động, công trình đang được đổ bê tông, vào thời điểm xảy ra tai nạn có 7 máy trộn bê tông đang hoạt động.

Hiện trường vụ sập nhà thờ

Thông tin từ báo Lao Động, cán bộ Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên cho biết, có khoảng 40 nạn nhân đã được đưa vào viện. Thông tin ban đầu cho biết, đã có 5 người tử vong. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã huy động khoảng 200 y, bác sĩ cùng hàng trăm sinh viên thực tập làm công tác sơ, cấp cứu và hỗ trợ bệnh nhân.

Không đủ giường cấp cứu, Bệnh viện đã huy động người trải chiếu xuống sảnh khoa khám bệnh để có chỗ. Toàn bộ Ban Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp xuống chỉ đạo công tác cấp cứu. Theo ghi nhận của PV, tất cả nạn nhân nhập viện đều được bố trí chỗ nằm và được khám sơ cấp cứu ngay.

Trước đó, lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ xác nhận vụ tai nạn làm ít nhất 2 người tử vong và hàng chục người khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo nhận định, có thể vẫn còn nhiều người đang bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Đến 12h30 cùng ngày, các lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục đào bới đống đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân. Con số nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn vẫn chưa được thống kê đầy đủ.

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, anh Nguyễn Minh Khảm, xóm Ngọc Lâm, xã Linh Sơn (T.P Thái Nguyên), một nạn nhân bị gãy chân trong vụ việc cho biết: “Lúc xảy ra sự cố, tôi đang làm trên đỉnh mái thì thấy toàn bộ phần dưới chân sập xuống và tôi ngã văng ra bên rìa công trình”.

Một người thợ xây trực tiếp xây dựng nhà thờ và bị thương nhẹ cũng thất thần cho biết: "Chúng tôi đang đổ mái, có rất nhiều người đứng ở trên, bất chợt mái sụp xuống làm nhiều người rơi theo".

Theo công nhân này, Nhà thờ Ngọc Lâm đã được xây dựng cách đây vài tháng. Để hoàn thành việc đổ mái, đã phải huy động hơn 100 người tham gia các công đoạn. Phần lớn trong số đó là giáo dân quanh vùng.

Văn Mạnh