Sự thật bất ngờ về thông tin "vợ đổ nước sôi luộc chồng"

Mấy ngày gần đây, một số phương tiện thông tin đăng tải chuyện một người vợ đã nhẫn tâm đổ cả nồi nước sôi vào chồng vì mâu thuẫn gia đình.
18/01/2013 09:18

Sự thật bất ngờ về thông tin "vợ đổ nước sôi luộc chồng" 1

Anh H.H.T đang được điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV thì sự việc lại hoàn toàn khác.

Theo đó, nạn nhân là anh anh H.H.T (35 tuổi, ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Tiếp xúc phóng viên sau gần một tuần xảy ra sự việc, anh  H.H.T cho biết: Trước đây anh làm nghề lái xe cần cẩu ở xa và thường xuyên vắng nhà. Hơn 10 năm cưới nhau tới giờ, vợ công việc không ổn định, chồng thu nhập thấp, lại hai đứa con đến tuổi trưởng thành nên cuộc sống gia đình càng eo hẹp. Chính vì việc ấy mà hai vợ chồng anh thường xuyên xảy ra chuyện “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.


Trên giường bệnh, anh T. cho biết, trước hôm xảy ra sự việc, hai vợ chồng anh có xích mích với nhau về chuyện không có tiền đóng học phí cho con. Sau đó, hai vợ chồng đã “hòa bình” trở lại. Hai hôm sau, khi anh vừa đi làm về, sau khi tắm rửa, anh đang ngồi ăn cơm với các con thì vợ anh đang hì hục nấu dưới bếp. Được một lúc thì thấy vợ bưng một nồi gì từ dưới bếp đi lên, lúc đi ngang qua người anh thì “vô tình” bị trật tay nên làm đổ nước sôi lên mặt chồng. Hoảng sợ về việc mình gây ra, vợ anh gọi người đưa chồng vào Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết, anh bị bỏng nặng nên chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.


Bệnh nhân được tiếp nhận trong tình trạng một phần da đầu, toàn bộ khuôn mặt, ngực và bụng bị phỏng, các bác sĩ ở Khoa bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành phẫu thuật để cắt toàn bộ phần da chết cho nạn nhân. Đến nay, sức khỏe anh  đã bình phục, những vết thương do nước sôi gây ra cũng đã cải thiện. Nhưng theo các bác sĩ, để sức khỏe cũng như những vết thương bệnh nhân lành hẳn, anh T. cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, cũng như biết cách sát trùng vết thương.


Anh T. tâm sự, sự việc xảy ra ngoài ý muốn của hai vợ chồng. Anh không trách mà giờ đây thấy thương vợ nhiều hơn, vì “thời gian tới, cô ấy sẽ phải vừa làm việc kiếm thu nhập, vừa phải chăm sóc chồng con. Gánh nặng gia đình lại đè nặng lên vai cô ấy”. Được biết, khi biết được sự việc xảy ra, ba mẹ anh T. đã quyết định làm đơn tố cáo hành vi của cô con dâu, nhưng vì tình yêu dành cho vợ và anh cho rằng đó không phải hoàn toàn là sự cố tình nên đã ra sức ngăn cản người thân không được manh động.


Ngồi cạnh chồng, vợ nạn nhân nước mắt đẫm lệ nhìn chồng than trời: “Chỉ vì sơ ý của tôi mà anh ấy ra nông nỗi này. Giá như tôi có ý thức một chút thôi và giá như anh ấy ra sức trách móc, tôi sẽ thấy mình nhẹ lòng hơn. Giờ đây bản thân mới thấu hiểu được tình cảm mà chồng dành cho mình”.


Bác sĩ Đoàn Đạo (trưởng Khoa bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, trường hợp của anh T. còn nhẹ, thương tật chỉ 7%. Trước kia, có rất nhiều ca bệnh đã bị thương tật suốt đời cũng chị vì sơ ý của những người thân trong gia đình. Bác sĩ Đạo khuyên cáo, nước sôi là thể lỏng, sôi ở nhiệt độ 100 độ C nên rất dể gây bỏng cho da, nhất là những phần da nhạy cảm. Vì vậy, những hộ gia đình, khi nấu xong cần phải bảo quản cẩn thận, nhất là những gia đình có trẻ em.

Dương Bình/GĐXH Cuối tuần