Got Talent: Có nên để trẻ em diễn tiết mục rợn người?

(GDVN) -  Hình ảnh trình diễn các thành viên nhí nhóm Hoa mẫu đơn trong đêm thi Got Talent tối 20/1 để lại nhiều ám ảnh cho khán giả - nhất là những ông bố, bà mẹ.
21/01/2013 14:25 Văn Trinh
Xin khẳng định ngay, đó là một tiết mục hấp dẫn, gay cấn, nhưng cũng cần nói thẳng: Nó quá nguy hiểm, nhất là đối với các bé mới chỉ 5-6 tuổi.

Trình diễn tốt, đương nhiên khán giả vỗ tay ủng hộ rầm rầm và tiếp tục lọt vòng trong nhưng thử hỏi, nếu không may sơ xẩy một chút, chuyện gì sẽ xảy ra với các em – khó nói trước, có điều chắc chắn: không nhẹ.


Theo như quan sát trên ti vi thì khi trình diễn, gần như nhóm Hoa mẫu đơn không hề có dụng cụ bảo hộ cần thiết, chỉ đơn giản là một vài chiếc dây vòng qua cổ, sự khéo léo của đôi chân (đoạn quắt chân vào cổ xoay trên không). Liệu, có mấy ông bố bà mẹ dám đồng ý cho con em mình thi tài năng kiểu nguy hiểm như vậy?

Thêm vào đó, bình thường trong mỗi phần thi có tính chất “chỉ xem không thử”, VTV thường chạy dòng chữ cảnh báo “không thử làm dưới mọi hình thức”, thì hôm qua, ở tiết mục này, nhà đài dường như đã sơ suất khi không gán mác nguy hiểm.

Nhóm Hoa mẫu đơn gồm 7 thành viên, là trẻ mồ côi có trụ sở tại quận Tân Phú. Em nhỏ nhất 5 tuổi, chị lớn nhất 22 tuổi. Nhóm mang đến sân khấu Got Talent tiết mục xiếc liên hoàn khiến nhiều khán giả thót tim lo lắng cho sự an nguy của các bé.

Màn trình diễn nguy hiểm của các thành viên nhóm Hoa mẫu đơn.


Di chuyển trên sân khấu bằng chiếc giày trượt pa-tin, 2 thành viên lớn lần lượt có các động tác nhấc bổng 2 thành viên bé tuổi nhất, quay vòng trên không với tốc độ nhanh chóng mặt bằng nhiều cách khác nhau. Phần trình diễn khiến khán giả có những phút giây nghẹt thở, hồi hộp, thực sự lo lắng thực sự cho các bé.

Trong phần nhận xét, Thúy Hạnh đã khóc và nói: Đến giờ trong tim cô vẫn nghẹn lại, các cháu rất gan dạ. Dù có cháu chỉ mới 4-5 tuổi, nhưng làm được điều mà rất nhiều người lớn không làm được. Ở hoàn cảnh của các cháu, khi các cháu đến với bộ môn này, đứng trên sân khấu, thì đó là điều tuyệt vời nhất mà cô đã từng nhìn thấy tại cuộc thi Got Talent năm nay.

Huy Tuấn nhận xét, đây là phần trình diễn mà anh cảm thấy hưng phấn nhất, cũng như chưa từng chứng kiến tiết mục nào toát mồ hôi thực sự từ đầu đến cuối như vậy.

Không chỉ ban giám khảo, phần lớn cư dân mạng tỏ ra rất hài lòng, ngưỡng mộ sự nỗ lực trình diễn tuyệt vời của nhóm Hoa mẫu đơn.

Khó thể phủ nhận các thành viên trong nhóm là 1 đội tuyệt vời, gan dạ - duy có điều, ở đêm thi trước, đâu đó khán giả vẫn còn nhìn thấy sự liều lĩnh, phó mặc may rủi cho ông trời trong phần thi của nhóm.

Ở vòng thi sau, hy vọng, Hoa mẫu đơn không còn khiến khán giản thót tim lo lắng sự an nguy mà thay vào đó, là loạt vỗ tay nồng nhiệt dành tặng phần trình diễn tài năng – của những đứa trẻ tuyệt vời.
Văn Trinh