Nguyễn Đình Thanh Tâm 'quái' trong album đầu tay

(GDVN) - Sau gần nửa năm bước ra từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2012 với giải Quán quân do Hội đồng nghệ thuật bình chọn, Nguyễn Đình Thanh Tâm chính thức ra mắt album đầu tiên: Cánh diều lạc phố.
23/01/2013 15:14 V.E
Album "Cánh Diều Lạc Phố" là tập hợp những ca khúc thú vị, đầy mầu sắc được thể hiện qua giọng hát bản năng Nguyễn Đình Thanh Tâm.

Hơn một nửa số bài hát trong album là những ca khúc quen thuộc gắn bó với Thanh Tâm trong suốt quãng thời gian tham gia biểu diễn tại Sao Mai Điểm Hẹn, Bài Hát Yêu Thích, Bài Hát Việt... Tuy nhiên, các ca khúc đều được làm mới và thổi vào đó tư duy của một "người trẻ khác lạ".

Ca sỹ Nguyễn Đình Thanh Tâm.


Lời tôi ru (Dương Thụ), Ngẫu hứng phố (Trần Tiến), Hòn đá trong vườn tôi (Quốc Trung - Dương Thụ) ...dẫu thân quen với người yêu nhạc, vẫn được Thanh Tâm mạnh dạn đưa vào album với những không gian âm nhạc khác: trẻ trung sôi nổi, đôi lúc lại trầm mặc và tâm linh. Bên cạnh đó, Thanh Tâm  không ngại tự làm khó bản thân với những ca khúc mới tinh như Cánh Diều Lạc Phố (Lê Huy Trực), Tu Hú Kêu Lạc Mùa (Nguyễn Vĩnh Tiến).

Trong album còn có sự xuất hiện của NSND Thanh Hoa và ca sĩ Ngọc Khuê, đó là điểm nhấn đặc biệt. Hai giọng ca nữ trong và cao, với lối hát sử dụng nhiều kỹ thuật giả thanh, bay bổng trong những không gian mang tính ước lệ, giàu hình ảnh vừa cụ thể mà lại vừa mơ hồ như Lên chùa (Nguyễn Vĩnh Tiến) và Chín bậc tình yêu (An Thuyên).

Để kết hợp được với hai khách mời đặc biệt, Thanh Tâm đã khéo léo tự biến hóa giọng nam trung xốp, mềm, có độ vang và giàu tính biểu cảm, cùng họ thăng hoa trong từng tác phẩm.
V.E