Tướng Mỹ vừa dính bê bối được bổ nhiệm làm chỉ huy NATO

(GDVN) - Nhà Trắng vừa ra thông báo cho biết, Tướng John R. Allen, người vừa dính bê bối liên quan đến một nữ chuyên gia viết tiểu sử cá nhân sẽ được bổ nhiệm giữ chức tư lệnh lực lượng NATO.
24/01/2013 15:11 Lê Dũng
Trước đó, Cơ quan cảnh sát liên bang phát hiện 30 ngàn trang thư điện tử trao đổi giữa tướng John Allen và bà Jill Kelly, bạn, người tình của tướng David Petraeus Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA.

Tướng John R. Allen

Ngay sau khi nhà chức trách Mỹ phát hiện có sự liên quan giữa Tướng John R. Allen - người khi đó đang nắm cương vi chỉ huy lực lượng Mỹ ở Afghanistan, tháng 11/2012, Tổng thống Obama đã ra lệnh dừng quyết định bổ nhiệm tướng John Allen làm Tư lệnh tối cao lực lượng NATO.

Tuy nhiên, sau khi các cuộc điều tra đã ngã ngũ, Nhà Trắng đã quyết định chính thức bổ nhiệm lại Tướng John R. Allen giữ cương vị mới là Tư lệnh lực lượng NATO.

"Điều tra của quân đội về trường hợp của Tướng John R. Allen đã kết thúc, chúng vui vì các kết quả điều tra" - Thư ký Nhà Trắng Jay Carney cho hay.

John Allen là một trong số ít các danh tướng đương nhiệm của Hoa Kỳ. Ông đã chứng tỏ tài năng tại chiến trường Iraq.

Tại Afghanistan, tướng John Allen thay thế tướng David Petraeus chỉ huy lực lượng NATO đương đầu với Taliban khi viên tướng 4 sao này được rút về Mỹ trên cương vị chỉ huy CIA.Lê Dũng