Triều Tiên đơn phương hủy bỏ Tuyên bố chung về phi hạt nhân hóa

 Bình Nhưỡng cho biết thỏa thuận đã trở thành “văn bản chết” do những hành động của Mỹ và "những bù nhìn của họ".
25/01/2013 19:50 Theo VOR

Ủy ban thống nhất đất nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hôm thứ Sáu tuyên bố rằng, liên quan với việc mở rộng các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc, Bắc Triều Tiên hủy bỏ Tuyên bố chung về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên năm 1992.

Triều Tiên hủy bỏ Tuyên bố chung về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.


Bình Nhưỡng cho biết thỏa thuận đã trở thành “văn bản chết” do những hành động của Mỹ và "những bù nhìn của họ", những người dường như đang chuẩn bị một cuộc chiến tranh hạt nhân chống CHDCND Triều Tiên và “đe dọa hạt nhân đối với nước này”.

Đồng thời, trong tuyên bố, Bắc Triều Tiên đe dọa sẽ có “những biện pháp đối phó cứng rắn” với Seoul trong trường hợp Hàn Quốc tán thành những biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc theo nghị quyết được thông qua vào thứ Ba vừa qua.

Theo tin đã đưa, vào thứ Ba, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã mở rộng danh sách các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đẩy mang vệ tinh nhân tạo vào tháng Mười hai. Nhật Bản và Hàn Quốc đánh giá động thái này như những thử nghiệm quân sự bí mật. Bắc Triều Tiên đáp trả lệnh trừng phạt bằng tuyên bố về dự định “tăng cường lực lượng quân sự”.

Theo VOR