Hạ Federer sau 5 set, Murray tiến vào chung kết Úc mở rộng

(GDVN) - Roger Federer 2 lần gỡ hòa trước Murray trong những loạt tie-break, nhưng anh không thể chặn đứng tay vợt Scotland tiến vào chung kết gặp N. Djokovic
25/01/2013 20:43 H.Q
Murray chưa từng đánh bại được Roger Federer trong các trận đấu ở các giải Grand Slam, và trận bán kết này là cơ hội cho anh làm điều đó.
Trên khán đài, mẹ, bạn gái và HLV của Murray có sự cổ vũ nhiệt tình cho anh.
Trận đấu có sự xuất hiện của diễn viên Kevin Spacey và huyền thoại cricket Shane Warne.
Ở set 1, Murray khởi đầu rất nhanh và giành được break point ngay ở ván đấu thứ 4, dẫn trước 3-1. Nỗ lực bám đuổi của Federer bất thành và Murray thắng set 1, 6-4.
Bước sang set 2, hai tay vợt giao tranh cực kỳ căng thẳng và với tỷ số set đấu là 6-6, họ phải bước vào loạt tie-break. Murray thất thế rất nhanh khi để bị dẫn 1-4, và Federer thắng set 2 với tỷ số 7-5, gỡ hòa 1-1.
Trong set 3, Murray lại tái lập thế áp đảo khi giành break point ở ván đấu thứ 6, vượt lên dẫn 4-2. Federer chỉ gỡ lại được một ván thắng trước khi thua set 3 với tỷ số 6-3 cho Murray. Tay vợt người Scotland dẫn 2-1.
Bước vào set 4, Federer cực kỳ áp đảo khi giành break ở ván 4 và sau đó dẫn 4-1. Thế nhưng nỗ lực của Murray đã giúp anh gỡ hòa 4-4 trong 3 ván thắng liên tiếp. Cuộc đấu lại bước vào loạt tie-break, và lần này Federer chiến thắng. 7-5 trong set 4 cho Federer, và trận đấu bước vào set 5 quyết định.
Trong set 5, Murray tăng tốc để thắng liền 3 ván. Federer cố gắng gỡ lại với 2 ván thắng nhưng đó là tất cả những gì anh có thể làm được, khi Murray hoàn toàn áp đảo trong những quả giao bóng. Set 5 kết thúc với tỷ số 6-2 cho Murray, và chiến thắng chung cuộc 3-2 cho anh.
Với thắng lợi này, Andy Murray đã lần đầu tiên đánh bại Roger Federer ở một giải Grand Slam. Anh sẽ chơi trận tranh chức vô địch Australia Open vào Chủ nhật này, với đối thủ là Novak Djokovic.
H.Q