Mỹ tăng quân số "binh chủng" an ninh mạng gấp 5 lần hiện tại

Hiện nay, Ban chỉ huy này đã có 900 nhân viên. Tương ứng với kế hoạch đã trù tính, con số sẽ tăng lên 4.900 chuyên viên quân sự và dân sự.
28/01/2013 18:43 Theo VOR

Lực lượng an ninh mạng quân đội Mỹ (hình minh họa)

Bộ Quốc phòng Mỹ đã thông qua kế hoạch tăng gấp 5 lần cơ số các đơn vị an ninh mạng. Đó là tin đưa ngày 28 tháng Giêng của báo The Washington Post, dẫn nguồn từ chính phủ.

Việc mở rộng đội ngũ được tiến hành theo yêu cầu của Ban chỉ huy an ninh mạng thuộc Lầu Năm Góc. Hiện nay, Ban chỉ huy này đã có 900 nhân viên. Tương ứng với kế hoạch đã trù tính, con số sẽ tăng lên 4.900 chuyên viên quân sự và dân sự.

Theo ý đồ chung, sau cải cách cơ quan quốc phòng sẽ có khả năng không chỉ đương đầu với những đợt tấn công mạng nhắm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng ở nước Mỹ, mà còn đủ sức tiến hành các cuộc tấn công điều khiển học chống lại kẻ thù nước ngoài.

Cụ thể, công việc của Ban chỉ huy an ninh mạng dự trù thực thi theo ba hướng căn bản: bảo vệ mạng mạng máy tính và cơ sở hạ tầng quan trọng trong nội địa Hoa Kỳ, bảo vệ mạng máy tính của Lầu Năm Góc và hỗ trợ hoạt động chiến sự bên ngoài nước Mỹ.


Theo VOR