ĐT Việt Nam 2-1 Hà Nội T&T: 'Tướng' Phúc thắng 'tướng' Hùng

(GDVN) - Dù sớm bị dẫn trước nhưng ĐT Việt Nam đã có màn ngược dòng ấn tượng trước Hà Nội T&T nhờ 2 bàn thắng của Quốc Anh và Gia Từ.
28/01/2013 19:15 Lan Chi
Có thể nói, cuộc gặp gỡ giữa ĐT Việt Nam và CLB Hà Nội T&T là 1 trận đấu đầy cảm xúc, nhất là với HLV Hoàng Văn Phúc và HLV Phan Thanh Hùng. Cảm xúc không chỉ bởi cả 2 vị ‘tướng’ trẻ và tài năng này đều đang làm việc cho bầu Hiển mà còn bởi mới chỉ cách đây 2 tháng, ‘tướng’ Hùng đã phải ngậm đắng nuốt cay rời ghế nóng tuyển Việt Nam mà ‘tướng’ Phúc đang ngồi.

Trung vệ Gia Từ có bàn thắng thứ 2 liên tiếp trong màu áo ĐT Việt Nam.

Do có màn ra mắt khá ấn tượng trong trận đấu với XMV.Hải Phòng, cầu thủ Việt kiều Michal Nguyễn được HLV Hoàng Văn Phúc tung vào sân ngay từ đầu, đó cũng là thay đổi đáng chú ý nhất của tuyển Việt Nam trong cuộc đấu với Hà Nội T&T. Cả 2 đội vào trận với tâm lý thận trọng nên tốc độ của trận đấu diễn ra khá chậm trong những phút đầu tiên. Đến phút 11, Hà Nội T&T bất ngờ có bàn thắng vượt lên dẫn trước, cầu thủ chọc thủng lưới Thanh Bình là sát thủ Samson. Nhưng chỉ 5 phút sau đó, Quốc Anh đã có được bàn thắng quân bình tỉ số cho tuyển Việt Nam từ cú sút xa quyết đoán từ ngoài vòng cấm.

Trận đấu diễn ra sôi nổi hơn sau bàn thắng của Quốc Anh, ĐT Việt Nam cầm nhiều bóng và tổ chức được các đợt tấn công nguy hiểm hơn về phía khung thành Hà Nội T&T. Và điều gì đến cũng đã đến, Gia Từ đã đưa ĐT Việt Nam vượt lên dẫn trước 2-1 ở phút thứ 36 từ tình huống lên tham gia phối hợp đá phạt góc cùng Thành Lương.

Bước sang hiệp hai, ĐT Việt Nam vẫn chiếm thế chủ động và có nhiều cơ hội rõ rệt hơn nhưng hết những Mạc Hồng Quân rồi Hải Anh lại tỏ ra quá vô duyên. Tỉ số 2-1 được giữ nguyên cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên và ĐT Việt Nam đã có màn ngược dòng thành công trước Hà Nội T&T. Đây cũng là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc.

ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu quan trọng với CLB Hyundai Mipo Dolphin (Hàn Quốc) vào ngày 18h00 ngày 31/1 tới trước khi bước vào 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015.

Đội hình thi đấu ĐT Việt Nam: Thanh Bình, Xuân Hùng, Gia Từ, Michal Nguyễn, Âu Văn Hoàn, Quốc Anh, Nguyên Sa, Thành Lương, Tấn Tài, Văn Quyết, Mạc Hồng Quân.

Lan Chi