Arsenal đi chợ đông săn tiền đạo?

(GDVN) - Thị trường chuyển nhượng sắp đóng cửa, và Arsene Wenger đã lấp lửng rằng ông có thể phải mua thêm tiền đạo nữa. Điều đó liệu có cần thiết?
29/01/2013 07:11 Hoàng Quân
Arsene Wenger được đặt câu hỏi vào tuần này rằng ông có cần có thêm quân tiếp viện cho hàng công của mình hay không. Họ còn hỏi chi tiết “Giáo sư” về suy nghĩ của ông với những người đang có trong tay, rằng liệu những cầu thủ ông đang sở hữu có khả năng gánh vác trách nhiệm ghi bàn trong cả mùa giải.

Câu trả lời của Wenger là cả “có” và “không”.

“Về mặt chất lượng, không. Nhưng về mặt số lượng, tôi nghĩ chúng tôi vẫn thiếu người.

Tuy nhiên, việc mua cầu thủ sẽ không dễ. Tôi không thể hứa mình sẽ ký với ai ngày mai, vì thực sự tôi chưa tiếp cận ai”.


Bình luận này đến ít ngày sau khi trận đấu ở vòng 4 FA Cup diễn ra, Arsenal hú hồn hú vía vượt qua Brighton 3-2.

Tuy nhiên kết quả trận đấu có khá nhiều điều tích cực. Olivier Giroud và Theo Walcott thực sự biết cách ghi những bàn thắng then chốt, đặc biệt là 2 bàn thắng siêu đẳng của Giroud là sự kết hợp của cả kỹ thuật cá nhân lẫn sức mạnh thể chất.

Nhiều người chỉ ra rằng cả Walcott và Giroud đã chơi không ổn định trong mùa giải này. Điều đó đúng, nhưng vì rất nhiều yếu tố khác nhau. Walcott phải tới 2 tháng gần đây mới được chơi tiền đạo và tham gia tấn công một cách tích cực hơn thay vì cứ phải bám biên phải, trong khi Giroud đang có mùa giải đầu tiên ở một CLB mới và môi trường mới.

Hãy để Walcott và Giroud có nhiều thời gian đá với nhau, họ sẽ trở nên nguy hiểm.

Giroud và Walcott nếu có thời gian đá bên nhau sẽ tạo được sự gắn kết, và những Podolski, Cazorla và Wilshere ở phía sau chỉ việc cung cấp bóng đều đặn để họ làm việc. Arsenal đang trong giai đoạn tái thiết thời hậu-Van Persie, do vậy Wenger nên làm những việc có tính lâu bền. Việc mua một tiền đạo về lúc này cũng không vấn đề gì nếu nó không cản trở sự phát triển của Olivier Giroud.

Điều đáng lo nhất với Arsene Wenger bây giờ nằm ở khâu phòng ngự chứ không phải tấn công. Họ đã trải qua 3 trận liên tiếp không giữ sạch lưới, và trong 8 trận gần nhất ở mọi mặt trận Arsenal chỉ giữ sạch lưới được trước Swansea. Dù thắng, thua hay hòa thì các hậu vệ lẫn thủ môn cũng để thủng lưới ít nhất 1 lần, dù đối thủ mạnh (Man City, Chelsea) hay yếu (Southampton, Brighton).

Arssenal có thể mua một trung phong dự phòng là hợp lý, nhưng phải là dự bị để thay Giroud khi chấn thương, chứ không thể thay hẳn Giroud. Còn cái The Gunners lúc này rất cần là một tiền vệ phòng ngự, một hậu vệ trái dự bị và một trung vệ có thể đá cặp ăn ý với Thomas Vermaelen.
Hoàng Quân