Đã bắt được nghi can giết Giám đốc doanh nghiệp chè ở Thái Nguyên

(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi mới nhận được từ Công an Thái Nguyên cách đây ít phút. Hiện các nghi can đang được di lý về Thái Nguyên.
28/01/2013 22:22 Tuệ Minh
Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Công an Thái Nguyên vừa bắt được nghi can giết ông Vũ Dương Bình (Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình) vào lúc 9 giờ tối nay 28/1.

Người hiếu kỳ tụ tập để xem trước nhà nghỉ Mai Đan


>>> Đại gia chè Tân Cương Thái Nguyên khởi nghiệp với 200.000 đồng

Theo đó, nghi can trong vụ án mạng này gồm có 1 nam, 1 nữ. Ngay sau khi gây án, các nghi can đã trốn vào Nghệ An. Hiện các nghi can đang được di lý về Thái Nguyên để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, chiều 27/1, tại nhà nghỉ Mai Đan (phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên), ông Vũ Dương Bình được phát hiện trong tình trạng đã tử vong.

Cụ thể, thi thể của ông Bình được tìm thấy trong nhà vệ sinh phòng 508 của khách sạn Mai Đan. Một số người được chứng kiến hiện trường ban đầu cho biết, có nhiều vết máu dây từ ngoài vào đến nhà vệ sinh của phòng nghỉ. 

Với những gì còn lại ở hiện trường, Công an Thái Nguyên xác định đây là một vụ giết người cướp của chứ không phải là một vụ tự tử.

Nhà nghỉ Mai Đan


Được biết, ông Vũ Dương Bình từng là chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên. Công ty CP Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình do ông làm chủ tịch HĐQT, TGĐ với thương hiệu chè Tân Cương Hoàng Bình đã giành được nhiều giải thưởng cao quý như 5 lần liên tiếp đoạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt, lọt vào nhóm 100 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam. Sản phẩm chè Tân Cương Hoàng Bình đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Năm 2009, Công ty đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trước đó, theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, cái chết của ông Vũ Dương Bình-Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình, có dấu hiệu của một vụ giết người cướp tài sản. Cơ quan điều tra CA tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Giết người" vào chiều nay. 

Việc ông Vũ Dương Bình tử vong đã gây xôn xao dư luận và cơ quan chức năng đang tích cực điều tra.


>>> Đại gia chè Tân Cương Thái Nguyên khởi nghiệp với 200.000 đồng

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển đến bạn đọc diễn biến của vụ việc này...
Tuệ Minh