Video: Xe tăng Nga bất ngờ băng qua đường đông đúc

(GDVN) - Chiếc xe tăng bất ngờ lao qua đường với tốc độ nhanh cắt đôi dòng xe đang nối đuôi nhau tấp nập.
29/01/2013 07:02 Nguyễn Hường (nguồn RT)

Một đoạn video do một lái xe tại Nga ghi lại được thời điểm chiếc xe tăng hạng nặng bất ngờ băng qua đường cao tốc đông đúc với tốc độ lớn đã gây ra sự phẫn nộ đối với nhiều người dùng internet tại Nga. 


Thời điểm chiếc T-90 bất ngờ lao qua đường cách đầu một chiếc xe hơi chỉ vài mét.

Đoạn video đang lan truyền trên mạng internet tại Nga một cách nhanh chóng đã ghi lại sự kiện xảy ra hôm thứ Bảy (ngày 26/1). 

Cảnh quay cho thấy trong khi một đoàn xe đang nối đuôi nhau chạy trên đường cao tốc được xác định gần khu công nghiệp Nizhniy Tagil ở Ural thì bất ngờ một chiếc xe tăng lao với tốc độ nhanh băng qua đường, cắt đôi dòng xe, và nhanh chóng biến mất khỏi tầm mắt.

"Nếu chúng tôi không dừng lại, chiếc xe tăng đã nghiền cả chúng tôi" - tiếng người lái xe nói trong choáng váng.Video T-90 hùng hục lao qua đường

Mặc dù những người xem video tỏ ra phẫn nộ về kiểu qua đường nguy hiểm của chiếc xe tăng thì  Uralvagonzavod, nhà sản xuất và chủ sở hữu của chiếc xe tăng, khẳng định lái xe T-90 đã không vi phạm bất kỳ luật giao thông nào và rằng chiếc xe qua đường theo đúng tín hiệu đèn giao thông cho phép nó đi qua.

Nhà sản xuất cũng cho biết, mặc dù chiếc xe tăng có xuất hiện hơi đột ngột, nhưng nó thực sự đang di chuyển trên con đường được phép đi lại từ nhà máy tới khu vực thử nghiệm.

Tăng T-90 do Nga sản xuất là loại xe tăng khá phổ biến trên thế giới với 1.500 chiếc hiện đang hoạt động. Mỗi chiếc xe tăng nặng 47 tấn này có giá 2 triệu USD.

Trước đó, nhiều người Nga cũng đã bày tỏ lo ngại khi xuất hiện các đoạn video cho thấy một chiếc Sukhoi và một chiếc trực thăng quân sự bay phía trên xe ô tô dân sự chỉ vài mét khiến nhiều lái xe hoảng sợ.


Video máy bay quân sự bay sát đầu dân tại Nga
Nguyễn Hường (nguồn RT)