Univision: Chavez sắp được đưa về nước từ chức Tổng thống

Venezuela đang nghiên cứu kịch bản liên quan đến khả năng Tổng thống Hugo Chavez quay về nước từ bệnh viện Havana nơi ông đang điều trị, sau đó ông sẽ từ chức và công bố ngay lập tức về việc tổ chức các cuộc bầu cử mới
31/01/2013 14:55 Theo VOR

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đang điều trị ung thư

Chính quyền Venezuela đang nghiên cứu kịch bản liên quan đến khả năng Tổng thống Hugo Chavez quay về nước từ bệnh viện Havana nơi ông đang điều trị, sau đó ông sẽ từ chức và công bố ngay lập tức về việc tổ chức các cuộc bầu cử mới, kênh truyền hình Univision đưa tin.

Việc trở lại theo giả định của ông Chavez có thể xảy ra vào giữa hoặc cuối tháng Hai năm nay. Người đứng đầu nhà nước có thể được đưa về Caracas hoặc về bang Barinas quê hương ông, tuy nhiên vì những lý do tế nhị về trạng thái sức khỏe, việc xuất hiện trước công chúng của ông sẽ không được thực hiện: ông Chavez gầy đi rất nhiều trong quá trình điều trị, và giọng của ông cũng bị thay đổi.

Theo thông tin của kênh truyền hình, sau khi trở về Venezuela, Tổng thống Chavez có thể chính thức nhận lại chức vụ Tổng thống mà không gặp sự chú ý quá mức từ dư luận, sau đó tuyên bố từ chức để tiến hành một cuộc bầu cử mới.

Có vẻ như hiện nay đã bắt đầu công việc chuẩn bị cho việc thực hiện kế hoạch này. Tuy nhiên, Chính phủ hiện nay đang tính toán kỹ lưỡng những phản ứng có thể về tin Tổng thống mất khả năng làm việc từ phía những người ủng hộ ông, từ quân đội cũng như từ phe đối lập.


Theo VOR