Dư âm “Siêu kinh điển: Puyol “đại trượng phu”

Đội trưởng Puyol từ phía sau tiến lại, một tay giữ tay Pique, tay kia giằng chiếc bật lửa và ném ra ngoài đường biên ngang.
01/02/2013 09:38 H.T (TTVH)
Phút 66 trận 'Siêu kinh điển' , Pique có pha xoạc bóng lăn xả phá bóng ngay trong chân của Ronaldo. Pha xử lý khiến cả hai cầu thủ đều bị đau và phải nằm sân trong vài chục giây. Khi ấy Real đang bị dẫn bàn và cổ động viên ngồi phía sau cầu môn Barca do sốt ruột đã ném một chiếc bật lửa màu xanh xuống sân, hướng về phía trung vệ số 3 của Barca. Pique khi đứng dậy đã lượm chiếc bật lửa và tiến về phía trọng tài để khiếu nại, có lẽ với hi vọng ông Clos Gomez sẽ ghi chi tiết ấy vào bản báo cáo để xử phạt Real. Nhưng đội trưởng Puyol từ phía sau đã tiến lại, một tay giữ tay Pique, tay kia giằng chiếc bật lửa và ném ra ngoài đường biên ngang.

Puyol không quan tâm tới tiểu tiết.

Tình huống ấy không qua được mắt trọng tài. Trong bản báo cáo của ông Clos Gomez sau trận có ghi rõ: “Ở phút 66, cổ động viên ném một chiếc bật lửa vào sân nhưng không trúng cầu thủ nào”. Tuy nhiên, hành động quân tử của Puyol vẫn đáng được khen ngợi. Đã có một trận đấu “kinh điển” đẹp mắt, hòa bình, fair play và không có những va chạm đáng tiếc.
H.T (TTVH)