Quán quân Ya Suy: Sự chân thành và chuyện dùng tiền thưởng mua lợn

(GDVN) - Đã có rất nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng lập tức bùng nổ xung quanh chiến thắng của Ya Suy tại Vietnam Idol 2012. Trong vô vàn lời chúc mừng, khen chê, đáng chú ý có bài viết của Nhà báo Ngô Bá Lục đăng tải trên trang cá nhân.
02/02/2013 07:00
Được sự đồng ý của tác giả, Giaoduc.net.vn đăng tải lại bài viết này.

"Cho đến khi Yasuy chiến thắng Vietnam Idol, mình mới càng nghiệm ra rằng, trong cuộc sống này, sự chân thành, thật thà vẫn là đức tính được nhiều người trân trọng và tin yêu. Đặc biệt hơn đối với giới nghệ thuật.

Lâu nay, showbiz chứng kiến quá nhiều sự giả dối. Sự giả dối xuất hiện nhiều đến mức tự nó trở thành một điều gì đó bình thường đối với mọi người.

Ya Suy hạnh phúc với chiến thắng của mình.


Vì thế, có không ít người đã thực sự mất niềm tin vào một bộ phận những người hoạt động trong giới showbiz (mà mình không dám gọi là nghệ sỹ), cho nên, sự xuất hiện của Ya Suy giống như một sự cứu rỗi, cho dù đó chỉ là một cá nhân, một ca sỹ mới tập tễnh vào nghề tham gia một cuộc thi hát.

Ya Suy liên tục nói rằng, em không xứng đáng bằng Bảo Trâm, Hoàng Quyên… đó không phải tự ti, đó là sự chân thành đến mức vụng về.

Bầu chọn
Theo bạn Ya Suy chiến thắng có xứng đáng không?


Ya Suy vui sướng khi được nhận vào trường quân đội, điều đó là có thật, vì em muốn được học hát. Ya Suy nói rằng từ khi đi thi, chỉ là muốn được đứng trên sân khấu hát, chứ không bao giờ dám mơ đến ngôi vị quán quân, điều đó cũng là thật.

Và cái thật đó, mình khẳng định, bởi chính câu chốt lại về Ya Suy ở Vietnam Idol năm nay: Số tiền thưởng, em sẽ mua một đàn lợn.

Hãy cười, vui, vì sự ngây ngô, thật thà của Ya Suy, nhưng hãy đừng ném đá hay nhạo báng em, vì đó là sự thật mà em muốn. Em chỉ nói điều em nghĩ, mình tin, nhà Ya Suy không giàu, chưa nói là nghèo. Có thể mua một đàn lợn sẽ cần một số tiền mà gia đình phải làm lụng chắt chiu một thời gian dài.

Vì thế khi có tiền, em muốn giúp bố mẹ, đó là điều cha mẹ nào cũng mong muốn ở con mình, Ya Suy nghĩ thế, là em có hiếu, có ý thức cho gia đình mình.

Em sẽ không nói đi làm từ thiện nọ kia, bởi có thể, điều đó không nằm trong suy nghĩ của em lúc này. Em nói thật thôi, còn từ thiện, có lẽ khi nào em thấy tiện, em có khả năng, em sẽ làm. Đó chính là sự thật thà.

Một sự chân thành, thậm chí ngây ngô trong sáng, như một giọt nước trong tinh khiết giữa thế giới showbiz xô bồ đầy rẫy bon chen, giả dối được thể hiện qua những tâm sự thật lòng, qua giọng hát ấm áp, cảm xúc dâng trào, dù có thể còn chênh phô, dù có thể không có kỹ thuật, và dù em khiến cho nhiều người hoài nghi cho con đường phía trước

Nhưng em đã chiếm được trái tim của khán giả, bởi họ cảm nhận được tình người, sự chân thành, chất phác của em mà họ đã nhắn tin cho em, đơn giản vậy thôi. Sự chân thành, thật lòng có giá trị hơn rất nhiều những thứ hào nhoáng khác.

Ngô Bá Lục