Tường gạch đổ sập vào người bé trai 1 tuổi

"Nghe tiếng kêu của cháu phía sau, tôi quay lại thét lên kinh hoàng vì thấy bức tường gạch đổ đè lên toàn thân cháu".
06/02/2013 16:13 Dân Việt

Sau khi cấp cứu ở 2 bệnh viện và trải qua 2 ca mổ liên tiếp, chiều 5/2, sức khỏe của cháu Bùi Nguyễn Mai Xuyên, (1 tuổi, trú tại thôn Bắc, phường Vạn Ninh, TP Móng Cái) bị tường gạch đổ sập vào người chiều ngày 3/2 đã bình phục.

Sau 2 ca mổ liên tiếp của bác sĩ, cháu Xuyên đã hồi tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Duyên – mẹ đẻ của cháu Xuyên, gạt nước mặt kể lại: Chiều ngày 3/2, một người bác họ đến giúp vợ chồng chị phá bỏ nhà tắm cũ ở phía trước nhà để xây lại. Trước khi kéo đổ từng bức tường một, người bác họ đã đục sẵn chân các bức tường.

Thời điểm vẫn còn một bức tường cuối, thì cháu Xuyên từ trong nhà chạy ra chỗ chị chơi. Bất chợt bức tường cuối cùng bỗng dưng đổ rầm xuống. "Nghe tiếng kêu của cháu phía sau, tôi quay lại thét lên kinh hoàng vì thấy bức tường đổ đè lên toàn thân cháu.

Thấy vậy, người bác họ của tôi mặt tái đi, ngồi sụp xuống chết lặng. Khi đó vợ chồng tôi chỉ biết lao vào bức tường đã nứt vỡ để bới tìm cháu. Bị tường đè nằm sấp nên khi đưa cháu đã ngất lịm, toàn thân sứt sát, bầm tím. Sau đó vợ chồng tôi chỉ biết đưa cháu vào bệnh viện đa khoa TP Móng Cái để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã sơ cứu và cho cháu thở ô xi".

Cháu Xuyên được mẹ và bà nội ngồi cạnh chăm sóc.

Do thể trạng của cháu quá nhỏ (8kg) lại bị sức nặng của bức tường lớn đè lên nên tình hình ngày càng nguy kịch. Trước tình trạng này, đêm ngày 4/2, các bác sĩ bệnh viện Móng Cái đề nghị gia đình đưa cháu lên bệnh viện tuyến tỉnh để cấp cứu.

Khoảng 12h sáng ngày 5/2, cháu được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh cứu chữa. Sau khi khám và chẩn đoán cháu bị tràn dịch màng phổi suy hô hấp, rách cơ hoành, màng tim, khoảng 2h sáng, cháu được bác sĩ Hoàng Đình Thành và Nguyễn Quốc Hùng (Phó Giám đốc bệnh viện tỉnh) thay nhau mổ. Được phục hồi sau phẫu thuật tốt đến trưa nay, sức khỏe của cháu đã dần bình phục.

Có mặt tại phòng hồi sức bệnh viện đa khoa tỉnh chiều ngày 5/2, phóng viên thấy cháu Xuyên đã hồi tỉnh, được mẹ và bà nội ngồi cạnh vuốt ve xoa toàn thân. Các y bác sĩ thay nhau vào hỏi thăm và theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu qua chiếc máy đo nhịp tim.

Dân Việt