Sốt xình xịch những “Hội phát cuồng vì thầy cô”

Dạo quanh Facebook, không khó để bắt gặp những page "hội những người phát cuồng vì thầy A/cô B"… hoặc có tên tương tự.
18/08/2011 03:03

Dạo quanh Facebook, không khó để bắt gặp những page "hội những người phát cuồng vì thầy A/cô B"… hoặc có tên tương tự.

Những thầy cô trong đó hầu hết là những nhà giáo được nhiều thế hệ học sinh ấn tượng bởi tính cách hoặc phẩm chất đặc biệt. Thầy thì hài hước, tâm lý với học trò; thầy thì giảng hay; thầy thì nghiêm khắc nhưng lại yêu thương che chở học sinh… Họ thực sự là những idol trong trái tim các thế hệ học sinh đã, đang và thậm chí có thể sẽ được học thầy.

"Thầy Dương Văn Cẩn - dạy nhiệt tình, sôi nổi, với phong cách rất riêng làm tiết dạy luôn sinh động cuốn hút mà thoải mái dễ hiểu đó là điểm nổi bật ở thầy - Thiên hạ đệ nhất dạy Lý", những bạn ở page "Hội những người phát cuồng vì thầy Dương Văn Cẩn" - Trung Tầm Bồi Dưỡng Văn Hóa Thăng Long chia sẻ về thần tượng.

Rất nhiều những page hâm mộ thầy cô được học trò
lập trên facebook.

"Chúng tôi là những học sinh và cựu học sinh trường Giảng Võ. Chúng tôi luôn ngưỡng mộ một người. Page này để chúng tôi bày tỏ tình cảm với người đó", đó là dòng chia sẻ thông tin về page "Những người hâm mộ thầy Duy Giảng Võ" giới thiệu về nhóm mình.

"Cảm nhận đầu tiên là em rất sợ cô. Cảm nhận thứ 2 là em rất yêu cô cảm nhận và cuối là em rất buồn khi cô không dạy Văn và chủ nhiệm lớp nữa", Mi CuTê - thành viên "hội những người phát cuồng vì cô Bằng dạy Văn trường Giảng Võ" chia sẻ.

Thầy Vũ Quang Hào của khoa Báo Chí, ĐH KHXH&NV Hà Nội, tuy ai cũng nói thầy khắt khe nhưng lại là một trong những giảng viên của khoa mà sinh viên nhiều khóa kính trọng và mong được học. Những bài giảng có tính thực tiễn cao, dễ hiểu khiến thầy trở thành idol của "Hội những người phát cuồng vì thầy Vũ Quang Hào".

Học trò lập page "cuồng" thầy để tạo không gian thể hiện tình yêu, sự mến mộ thầy cô. Page chính là cuốn nhật ký viết chung của các thế hệ học trò về thầy cô. Những chuyện trong lớp, ngoài trường của thầy cô, chuyện buổi học hôm nay thế nào, bị thầy cô phạt ra sao, rồi thầy động viên thế nào… những tình cảm của ai đó với thầy đều được đăng lên page và chia sẻ cho mọi người.

 

"Tuy chỉ học 1 năm nhưng với mình thầy Duy là số 1. Thầy không những vui tính, hòa đồng mà thầy còn rất tâm lí nữa. "Những người hâm mộ thầy Duy - Giảng Võ" tâm sự trên page. Rồi những câu "yêu thầy Duy đẹp zai", "thầy vẫn hài hước như ngày nào"… cũng xuất hiện rất nhiều trên trang.

"Chắc thầy sẽ hơi buồn, ít nhất là như thế, vì hôm nay lớp mình không có tâm trạng học hành lắm. Nhiều đứa buồn ngủ kinh khủng, cứ gục mặt xuống bàn xong rồi mới biết là buổi học cuối cùng. Tiếc thì đã muộn. Đau nhất khi nghe thầy bảo sẽ chẳng bao giờ dạy môn nào cho lớp nữa. Có lẽ thầy quyết định đi thật. Mình sẽ không quên cuộc trò chuyện với thầy. Cảm ơn Người đã thắp sáng niềm tin trong em!!!", Nguyen Hoa ở "Hội những người phát cuồng vì thầy Vũ Quang Hào" nói.

Không chỉ thế, bởi là hội "cuồng" thầy cô, coi thầy cô là idol nên cả những chuyện đời tư của thầy/ cô cũng được trò để tâm lắm. Từ chuyện thầy cô ở nhà như thế nào, thầy lấy vợ hay những bức ảnh "độc" của thầy mà ai đó paparazzi được đăng lên page lập tức đều trở thành đề tài "hot".

Page không chỉ là nơi để trò tâm sự về thầy và tiết học của thầy mà còn là nơi để thầy và trò giao lưu với nhau, hiểu và gắn kết với nhau hơn nữa.

 

"Qua những fanpage như thế này, thầy cô giáo và học sinh xích lại gần nhau hơn, không còn những khoảng cách khó gọi tên giữa hai thế hệ nữa. Tớ cũng có thể tham khảo để tìm thầy cô vừa dạy hay vừa tâm lí, chia sẻ kinh nghiệm để đi học. Tớ hi vọng các trang như thế này sẽ có nhiều hơn và hoạt động tích cực hơn nữa, ví dụ như là thầy cô giáo vào giao lưu, giải đáp thắc mắc của học sinh, thậm chí là còn tư vấn tâm lí về học hành giúp học sinh nữa. Tớ nghĩ việc này cũng chỉ cần một ít thời gian mỗi ngày thôi mà!", Minh Hải, lớp 11 THPT Nhân Chính, Hà Nội nói.

Một số thầy cô cũng thường xuyên vào page để xem học trò nói gì về mình từ đó rút kinh nghiệm trong giảng dạy, giao tiếp với học sinh.

Thầy H. (luyện thi ĐH môn Văn ở Hà Nội) sau khi biết về những fanpage mà học sinh làm cho mình thì rất vui vẻ. Thầy chia sẻ rằng ngày nào thầy cũng dành khoảng 1 tiếng xem học sinh viết về mình để rút kinh nghiệm, và cũng tìm hiểu xem thế giới teen như thế nào. Nhưng thầy sẽ còn vui hơn nữa nếu học sinh của mình cố gắng chỉ dành tối thiểu thời gian online thôi để học tập thật tốt.

 

Không chỉ giao lưu trên mạng, thú vị hơn là các admin còn tổ chức các buổi offline giữa học sinh và thầy cô như đi ăn, chụp ảnh để thầy cô và học sinh hiểu nhau hơn.

"Tớ tham gia rất nhiều trang hâm mộ thầy cô, nhưng thích nhất là trang những bạn yêu thích thầy Nguyên dạy Hình ở Hà Nội. Lúc đi học trên lớp thì thầy rất nghiêm khắc, cả lớp mấy trăm học sinh mà thầy dạy thì cứ im phăng phắc. Thầy chẳng bao giờ đùa trên lớp. Thế mà đến khi xem ảnh lúc đi offline thì thầy vui tính và teen lắm, lại còn làm dáng để học sinh chụp ảnh và cười rất tươi nữa", Mai Hương (lớp 12, Lê Quý Đôn, Hà Nội) nói.

Hi vọng những page này luôn là cầu nối giúp thầy - trò chúng mình hiểu, dạy và học tốt hơn nữa.

Theo ione
{iarelatednews articleid='10661,8241,7466,3874,3439,3215,1980'}