Clip 'Người Hà Nội' gây sốt trong cộng đồng

Những quán cóc ven đường, dòng người tấp nập... là hình ảnh bình dị trong clip Người Hà Nội đang thu hút hàng nghìn lượt người xem trên Youtube.
22/02/2013 14:21 Theo Bình Minh - Lê Thúy - Vnxpress
Các thành viên tham gia làm clip "Người Hà Nội".

"Người Hà Nội" dài hơn 6 phút là tác phẩm của 5 chàng trai Hà Nội. Qua clip, người xem thấy được một bức tranh toàn cảnh về thủ đô, trong đó có cả nét lung linh về đêm và không thiếu bụi đường, xe cộ, dây điện chằng chịt trên đường, có ngõ phố nhỏ, mùi hương cốm, cầu Thê Húc cùng nhiều công trình kiến trúc lịch sử.

Clip được chia thành ba đoạn rap do ba rapper lần lượt thể hiện. Với từng người, Hà Nội trong họ hiện lên với một ấn tượng khác biệt. Có người, ấn tượng về nơi này là "những cành đào chớm nở/ Thu Hà Nội về có lá vàng rơi/ Những cụ già với bàn cờ tướng/ Bên cạnh là chén nước chè nóng/ Tiếng ve rạo rực trên từng tán lá...".

Rapper này thích "buổi tối lượn lờ phố phường" để ngắm Hà Nội về đêm lung linh, chứng kiến những người lao động cố gắng bươn chải để kiếm từng đồng, cụ già cùng trẻ nhỏ lang thang trên từng con phố. Mặc dù cuộc sống không được đầy đủ nhưng những con người nghèo khổ đó vẫn cười cùng với hơi thở Hà Nội lúc về đêm.

19 năm lớn lên ở Hà Nội, chứng kiến bao đổi thay nhưng tình yêu của bạn trẻ với mảnh đất này vẫn vẹn đầy.

Khác với tình yêu Hà Nội của cậu bạn, một rapper trẻ lại gợi nhớ Hà Nội thời gian khó và hoang vu. Ngày ấy, Hà Nội chỉ toàn xe đạp và xe lam, nhưng giờ "đầy ắp" xe máy hai bánh, bốn bánh cùng những tòa cao ốc. Lớn lên vào thời bình, những hình ảnh về thời bao cấp trong rapper này chỉ là dòng người xếp hàng quanh năm suốt tháng để chờ lấy gạo chứ không có "spaghetti hay hambuger" như bây giờ.

"Hà Nội là nơi tôi chôn nhau cắt rốn/ Tôi đã yêu nơi này khi lên 4/ Hà Nội vẫn quyến rũ như tranh khỏa thân/ Hà Nội, một bức tranh hoàn hảo toàn phần", trích lời rap.

Tự hào là người Hà Nội, rapper thứ ba khẳng định dù đi bất cứ nơi đâu vẫn quay về nơi đã "nuôi tôi lớn/ dạy tôi khôn/ là nơi tôi sinh ra và cũng là nơi tôi chôn". Dù Hà Nội có thay đổi, đường phố chật chội, dòng người bon chen nhưng tình yêu Hà Nội trong cậu vẫn vẹn nguyên.

Gương mặt người Hà Nội với nụ cười tươi ở cuối clip để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem.

Xuất hiện trên Youtube từ hôm 20/2, hiện tại "Người Hà Nội" thu hút một lượng lớn người xem và bình luận yêu thích. Phần lớn comment đều khen lời rap hay, ý nghĩa và không quên chê phần hook "không ăn nhập".

"Thích nhất đoạn rap, đoạn hook thì giọng không được hợp cho lắm nhưng mình thích bài hát này", nickname Bee'z Sponge viết. Cũng bày tỏ sự ủng hộ, nicknamehuyheocool nhận xét ngắn gọn: "Nhạc được, lời lẽ ổn".

Ngoài những comment yêu thích, một vài độc giả gửi góp ý: "Hay các bạn ơi. Nên cắt bớt cảnh các bạn hát và thay bằng hình ảnh người Hà Nội. Mình góp ý chân thành đó" hay chê "rap hay nhưng hát không được hay lắm".

Những hình ảnh thân quen trong clip cũng khiến bao người con xa quê bồi hồi xúc động. "Cảm ơn bạn đã post bài này. Mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng vì công việc mà xa đã 2 năm. Nhìn cảnh này nhớ lắm", một nickname bày tỏ.

Mời độc giả cùng xem clip:

Theo Bình Minh - Lê Thúy - Vnxpress