Văn Quyến ‘sút’ Vua phá lưới V.League lên ghế dự bị

Văn Quyến đã chính thức chiếm suất đá chính ở V.Ninh Bình của đương kim Vua phá lưới V-League, Timothy.
25/02/2013 15:20 Theo Bóng đá +
Ngạc nhiên mang tên Văn Quyến Kể từ khi trở lại với bóng đá sau án treo giò từ vụ bán độ tại SEA Games 2005, Văn Quyến nhiều lần có cơ hội làm lại sự nghiệp nhưng chưa một lần tận dụng thành công.  Chính điều đó khiến anh dần xa bóng đá ngay khi vẫn là cầu thủ và trước thềm mùa 2013, “thằng béo” chủ động gọi điện cho bầu Trường (V.Ninh Bình) để “xin cơ hội cuối”, Văn Quyến được tạo điều kiện nhưng không nhiều người đặt niềm tin lớn vào anh, trừ cá nhân tiền đạo này.
Văn Quyến đang có những thay đổi tích cực ở V.Ninh Bình.
Đến V.Ninh Bình, anh chọn chiếc áo số 29 như để nhắc nhở về tuổi tác của mình. Quyến lao vào tập, thậm chí tập với giáo án đặc biệt để giảm cân. “Văn Quyến chăm chỉ lắm và thể lực đang ngày một được nâng cao, những tố chất về kỹ thuật đã trở lại. Kể từ khi về V.Ninh Bình, Văn Quyến đã giảm được 5kg rồi”, Hoàng Danh Ngọc, đồng đội của tiền đạo xứ Nghệ, báo tin vui. Càng vui hơn nữa khi HLV Văn Sỹ tạo cơ hội ở giải tứ hùng Hải Phòng, Văn Quyến toả sáng và dần khẳng định về sự trở lại của một tài năng. Đáng nói hơn, tiền đạo xứ Nghệ đang nằm trong đội hình chính của V.Ninh Bình mùa tới, đẩy Vua phá lưới Timothy lên băng ghế dự bị. HLV Văn Sỹ cho biết: “Tôi đặc biệt ấn tượng với nỗ lực của Quyến. Cậy ấy đã giảm cân, di chuyển tốt và nhanh hơn rất nhiều. Bây giờ, Quyến cần cải thiện được thể lực hơn nữa để đủ sức chơi cả trận bởi hiện tại, cậu ấy mới chỉ chơi được 75 phút”. … Và nỗi ấm ức Timothy Kể từ khi đầu quân cho V.Ninh Bình với tư cách đương kim Vua phá lưới, Timothy càng ảo tưởng hơn về mình. Có thể nói, tiền đạo người Nigeria được mỗi ưu điểm về thể lực, còn lại từ lối chơi đồng đội, tố chất kỹ chiến thuật đều dưới trung bình. Cụ thể, Timothy gần như không chuyền hoặc không phối hợp với ai và có sở thích đá dạt biên để thể hiện khả năng tạt bóng chứ không tuân thủ kỷ luật chiến thuật của một tiền đạo cắm.
"Bò mộng" Timothy đang khá lạc lõng khi về V.Ninh Bình.
Về đầu quân ở V.Ninh Bình, những nhược điểm kể trên càng lộ rõ và tật nói nhiều, hay đổ lỗi càng khiến cho các đồng đội ngày một xa Timothy. Sau mấy tháng sinh hoạt và tập luyện, tiền đạo người Nigeria đang đứng trước nguy cơ mất suất đá chính vào tay Văn Quyến - cầu thủ anh không biết cho tới khi “nhìn thấy” ở V. Ninh Bình.  Chủ tịch CLB V. Ninh Bình, Phạm Văn Lệ thì nhấn mạnh: “Ở đội bóng của chúng tôi, bất kể “tây” hay “ta”, và đang mang danh hiệu gì thì chỉ có cầu thủ nỗ lực và hội tụ đầy đủ các yếu tố chuyên môn  mới đủ tư cách đứng trong đội hình chính. Văn Quyến tốt thì đương nhiên sẽ được tin dùng”. Thành công của người này là thất bại của kẻ khác, điều này đúng đặc biệt trong bóng đá và sau 8 năm, Văn Quyến mới chiến thắng, chiến thắng chính mình, chiến thắng đối thủ cạnh tranh. Sự vươn lên để khôi phục lại đẳng cấp của Văn Quyến là điều cá nhân tiền đạo này, V.Ninh Bình và đông đảo người hâm mộ mong đợi. Nhưng Văn Quyến bảo: “Tôi sẽ nỗ lực và không nói trước điều gì. Hãy để chất lượng màn trình diễn của tôi trên sân nói thay câu trả lời, lời cảm ơn của tôi!”.
Theo Bóng đá +