Chọn tóc cho nàng mặt béo

Khuôn mặt tròn như 'đĩa sắt Tây' sẽ thon gọn hơn nhờ kiểu tóc phù hợp, duyên dáng.
26/02/2013 18:00 Theo Ngôi sao

1. Tóc bob dài

Tóc bob là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất và cực kỳ phù hợp cho khuôn mặt "mũm mĩm". Mái tóc có chiều dài quá cằm khi buông xõa sẽ làm khuôn mặt có cảm giác nhỏ hơn. Bạn có thể để ngôi giữa, ngôi lệch hoặc tạo sự biến tấu cho tóc bob bằng cách để chiều dài hay bên tóc bất đối xứng (kiểu tóc bob hiện đại này dành cho những cô gái cá tính mạnh). Lưu ý, đừng bao giờ để tóc bob ngang cằm. Nó làm cho khuôn mặt trông càng béo hơn.

2. Tóc mái chéo (xéo)

Để tóc mái giúp bạn "ăn gian" tuổi tác hiệu quả nhưng những người có khuôn mặt tròn, béo, chỉ nên chọn kiểu tóc mái chéo. Bạn nên tỉa các lọn tóc so le, dài gần về phía đuôi luông mày và để tóc dày hơn một chút.

3. Tóc layer dài

Nếu vẫn trung thành với kiểu tóc dài, cách nhanh nhất để khắc phục nhược điểm cho khuôn mặt béo là tỉa tóc thành nhiều lớp (layer) so le nhau. Không nên để kiểu tóc dài truyền thống (các lọn tóc bằng chằn chặn) và duỗi thẳng. Thay vào đó, kiểu tóc layer với những lọn tóc uốn xoăn nhẹ sẽ tăng thêm vẻ nữ tính, làm tóc trông dày dặn hơn.

4. Tóc messy (tóc rối)

Đánh rối các lọn tóc hoặc uốn kiểu "gợn sóng bãi biển" sẽ đánh lạc hướng sự quan tâm của người đối diện. Thay vì nhìn chằm chằm vào khuôn mặt tròn xoe của bạn, họ sẽ bị thu hút bởi kiểu tóc lãng mạn, bay bổng. Tuy nhiên, nếu chọn kiểu "gợn sóng bãi biển", bạn cần quan tâm nhiều tới chế độ chăm sóc để tóc không bị khô.

5. Tóc có độ dài trung bình xẻ ngôi lệch

Nếu bạn muốn một phong cách trẻ trung, khỏe khoắn hơn thì hãy kết hợp các nguyên tắc trên để tạo được kiểu tóc ưng ý. Hãy để kiểu tóc có độ dài qua cằm, tỉa layer và uốn xoăn nhẹ hoặc xoăn vểnh ra ngoài. Đừng xẻ ngôi lệch sẽ là cho các đường nét trên khuôn mặt thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Mách nhỏ:

- Kiểu tóc pixie hợp cho mặt tròn nhưng bạn lại phải tránh xa nó nếu gương mặt của mình quá "mũm mĩm".

- Không nên để kiểu tóc quá ngắn hoặc tạo kiểu cầu kỳ, khuôn mặt trông sẽ rất nặng nề.

Theo Ngôi sao