Hình ảnh đẹp tại Lễ hội Tây Thiên

(GDVN) - Lễ hội Tây Thiên - một trong ba lễ hội lớn nhất miền Bắc đến ngày15/2 âm lịch (tức ngày 26/3/2013) mới khai mạc, nhưng từ đầu năm, mọi người đã nô nức đổ về Tây Thiên du xuân.
28/02/2013 13:49 D.V

Tây Thiên được biết đến như một miền đất địa linh, nơi giao hòa giữa đạo Phật và đạo Mẫu, tạo nên một bầu không khí thanh tịnh và linh thiêng.

Mùa xuân năm 2013 mặc dù mới đến ngày khai hội, nhưng Tây Thiên đã đón hàng vạn lượt du khách thập phương về hành hương “Đến với Phật, về với Mẫu”. Đáng nói, khác với nhiều cảnh chen lấn xô đẩy, du khách đến Tây Thiên xếp hàng lên cáp treo hoặc tham quan khá hàng lối, quy củ.

Du khách xếp hàng ngay ngắn lên cáp treo.

Bên cạnh các pho tượng Ngũ Trí Như Lai tại Đại Bảo Tháp đã được hoàn thành trong thời gian qua, là hàng loạt các công trình đã được làm mới hoặc trùng tu lại như trục đường lễ hội, cổng tam quan, sân lễ hội… nhà Tả mạc - Hữu mạc, đền thờ Tứ Phủ, đền cô Chín trên khuôn viên Đền Thượng cũng đã hoàn thành.

Ngoài ra hàng loạt các khu dịch vụ tiện ích phục vụ du khách khác cũng đã đi vào sử dụng, phục vụ quy củ hơn, sạch đẹp hơn so với những năm trước đây.

Một số hình ảnh du khách tập nập dự lễ hội Tây Thiên:


D.V