Nữ sinh Đại học Duy Tân: "Tôi muốn chinh phục cả thế giới này"!

02/03/2013 10:36
BTC
(GDVN) - Đó là lời tuyên bố đầy tự tin của nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Yến, Quảng Nam, Đại học Duy Tân (879). Dưới cái nhìn của một cô gái nhỏ nhắn nhưng tràn trề năng lượng, mọi điều trên thế giới bống trở nên đáng yêu, đáng được trân quý và đáng để chinh phục.
Đây là phần thi viết về ước mơ của nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Yến, Quảng Nam, Đại học Duy Tân (879) thuộc khuôn khổ cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013.
Nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Yến
Nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Yến

Ước mơ lớn nhất của tôi là chinh phục thế giới mà tôi đang sống. Bắt đầu từ những điều nhỏ bé cho đến cái lớn lao. Đâu có ai đánh thuế ước mơ, tại sao không dám ước mơ để xem đó là động lực, là kim chỉ nam cho cuộc sống mình thêm ý nghĩa.Với tôi, ước mơ là mục tiêu phải cố gắng thực hiện cho bằng được.

Và tôi muốn mình phải "giàu có". Về vật chất lẫn tinh thần. Tôi muốn làm giàu cảm xúc của chính mình. Tôi yêu gia đình, yêu bạn bè, yêu quê hương, yêu thiên nhiên, yêu mọi cái đẹp hiện diện trên đời này,... Tôi muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ, bày tỏ tình yêu thương và quý mến từng giây phút. Bởi thế giới này hấp dẫn vô cùng. Tôi khao khát đắm chìm trong mỗi niềm vui, trong mỗi khám phá, trong mỗi thử thách, trong mỗi chuyến phiêu lưu... Tôi muốn chinh phục cả thế giới này.

Tôi còn ước mơ trở thành tỉ phú. Để thực hiện bằng được những lý tưởng đó. Tôi muốn giúp đỡ cuộc sống không chỉ bản thân mình, mà còn những người thân yêu,những người cần được sự giúp đỡ trở nên tốt đẹp hơn. Tiền không mua được tất cả,... nhưng nếu biết cách điều khiển nó, nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho chúng ta. Nó sẽ giúp mọi thứ trôi chảy hơn, mỹ mãn hơn.

Ước mơ càng lớn,tư tưởng càng lớn.Tôi thấy thật hãnh diện.Bạn có thể không đạt được tất cả những gì bạn ước mơ. Nhưng nếu không có ước mơ,bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được gì cả.

BTC