Phòng tránh nhiễm vi khuẩn vì... trang điểm

Trang điểm như “con dao hai lưỡi”. Chúng có thể giúp chị em trở nên thật xinh đẹp nhờ những màu sắc tươi sáng nhưng chị em cũng rất dễ lây nhiễm những vi khuẩn nguy hiểm.
04/03/2013 14:00 Theo Đẹp

Không dùng chung đồ trang điểm

Việc dùng chung dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm rất nguy hiểm. Những vi khuẩn từ mụn nhọt, chất dầu từ gương mặt của người dùng chung với bạn rất có thể sẽ lây nhiễm sang bạn.

Quan tâm tới hạn sử dụng

Rất nhiều chị em sử dụng mỹ phẩm từ năm này qua năm khác mà không để ý tới hạn sử dụng của chúng. Việc sử dụng mỹ phẩm quá hạn  rất nguy hiểm với làn da và sức khỏe của người sử dụng. Hơn thế, trước khi hết hạn khoảng 1-2 tháng, bạn cần đầu tư loại mỹ phẩm mới ngay mà không chờ tới khi chúng hết hạn thật sự.

Giặt bông trang điểm hàng tuần

Những chiếc bông mút thoa phấn cần được giặt sạch thường xuyên. Thời điểm thích hợp để bạn làm sạch bông trang điểm là 1 tuần/lần. Sử dụng những loại bông mút bẩn và lâu ngày, bạn có thể nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây mụn nhọt và làm da mặt kém mịn màng.

Giặt dụng cụ trang điểm hàng tháng

Đối với những loại cọ trang điểm và cọ mút, thời điểm thích hợp để bạn làm sạch chúng là 1 tháng/lần. Ngoài ra, trước mỗi lần sử dụng, bạn nên phủi sạch các loại bụi bẩn và lớp màu phấn đã dùng trước đó.

Thay đổi son môi sau khi bị cảm

Thỏi son của bạn chắc chắn đã chứa virus cúm sau khi bạn bị cảm cúm. Chính vì thế, bạn nên thay đổi thỏi son đó sau mỗi lần khỏi ốm. Để tiết kiệm, bạn có thể không thoa son khi đang ốm.

Lau sạch nhíp

Phái đẹp thường không để ý làm sạch nhíp dù chúng cũng chứa rất nhiều loại vi khuẩn từ việc bị hoen rỉ. Khi lau rửa, bạn nên sử dụng tới cồn để khử trùng thật sạch cho chúng.

Rửa sạch tay trước khi trang điểm

Dù làm bất cứ việc gì ảnh hưởng tới vùng da mặt và cơ thể, bạn cũng cần đảm bảo rằng tay bạn đã ở trạng thái sạch sẽ nhất. Khi thoa kem hay thoa phấn bằng tay bẩn, bạn sẽ vô hình chung đem vi khuẩn từ tay lên các vùng da. Như vậy, các loại kem dưỡng sẽ không phát huy được tác dụng của chúng và gương mặt có thể sẽ nổi mụn.

Theo Đẹp