Tùng Dương 'hát tình ca' trả ơn khán giả

(GDVN) - Tùng Dương được biết đến với dòng nhạc dân gian đương đại và các thể nghiệm với jazz, world music, Electronica...Tuy nhiên, năm 2012 anh trở nên chững chạc và ấn tượng khi thể hiện những bản tình ca lãng mạn, bay bổng.
06/03/2013 14:58 V.H
Show 'Tùng Dương - Người hát tình ca' diễn ra vào trung tuần tháng 9 tại Hà Nội đã cháy vé với số lượng người ủng hộ đông đảo. Chính từ sự thành công đó, Tùng Dương tiếp tục mang show này vào Sài Gòn đầu tháng 12/2012 và cũng khá thành công.Để tri ân khán giả, mới đây Tùng Dương cho ra mắt CD 'Tùng Dương - Hát tình ca' - với đại đa số là các ca khúc từng thể hiện trong 2 show tại Hà Nội, Sài Gòn trong năm 2012. Ê-kíp thực hiện album đều là cộng sự thân thiết của nam ca sỹ như nhạc sũ Thanh Phương, Lưu Hà An.

Trong album, hai ca khúc ghi dấu Tùng Dương năm 2012 là Bài ca trên núi và Chiếc khăn piêu - một lần nữa được khoác lên mình diện mạo mới qua bản phối khí rất lạ theo phong cách acoutic của nhạc sỹ Thanh Phương.

Theo lời Tùng Dương, album là những bản tình ca của Nguyễn Văn Thương, Phạm Duy, Doãn Nho, Trịnh Công Sơn đầy tha thiết, day dứt, thậm chí cả luyến tiếc nhưng không vì thế mà bi lụy. Các ca khúc ấy vẫn ngọt ngào, sâu lắng.

Điều khiến Tùng Dương cảm thấy vô cùng luyến tiếc, là khi anh chuẩn bị thu bài hát 'Ngậm ngùi' thì cũng là lúc nhận được tin báo nhạc sỹ của ca khúc qua đời. Từ sự tiếc thương, anh đã có những giây phút thăng hoa thực sự với 'Ngậm ngùi'.

Sau khi phát hành album, năm 2013, Tùng Dương sẽ tổ chức tour diễn tới các trường Đại học tại Hà Nội nhằm tuyên truyền cho Giờ trái đất với vai trò đại sứ thiện chí.
V.H