Phó tổng thống Venezuela: Sẽ ướp thi hài ông Chavez

(GDVN) - Thi hài của cố Tổng thống Hugo Chavez sẽ được ướp và bảo quản tại Bảo tàng Cách mạng, nơi "mọi người có thể được nhìn thấy ông mãi mãi".
08/03/2013 09:45 Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)


Tân Hoa Xã ngày 8/3 dẫn lời Phó Tổng thống, người tạm giữ quyền Tổng thống, Nicolas Maduro cho biết, thi hài của cố Tổng thống Hugo Chavez sẽ được ướp và bảo quản tại Bảo tàng Cách mạng, nơi "mọi người có thể được nhìn thấy ông mãi mãi".

Thi hài của ông Chavez sau khi ướp sẽ được đặt trong quan tài bằng kính để người dân có thể "gặp gỡ ông mãi mãi".

Theo ông Maduro, chính phủ Caracas đã quyết định để linh cữu của ông Chavez tại Học viện quân sự trong "ít nhất 7 ngày để tất cả mọi người đều có thể tới thăm viếng" trước khi tiến hành ướp và bảo quản tại Bảo tàng Cách mạng ở thủ đô.

Ông Maduro cho biết, thi hài của ông Chavez sau khi ướp sẽ được đặt trong quan tài bằng kính để người dân có thể "gặp gỡ ông mãi mãi".

Tuy nhiên, ông Maduro nói rằng cũng không loại trừ khả năng sẽ tiến hành an táng ông Chavez, theo nguyện vọng của đa số dân chúng, tại Pantheon Quốc gia, nơi yên nghỉ của các anh hùng cách mạng Venezuela.

Tổng thống Chavez qua đời ngày 5/3 sau một cuộc chiến dài chống lại căn bệnh ung thư. Tang lễ của ông dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/3.


Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)