Chính chủ tịch Rosell là tác nhân dẫn đến những thất bại ở Barca?

Làn sóng chống đối đương kim Chủ tịch Barca đang ngày một lan rộng, sau khi El Mundo Deportivo tiết lộ Rosell chính là tác nhân dẫn đến những thất bại gần đây.
11/03/2013 16:39 Minh Hương (ĐVO)
Ở Nou Camp đêm qua, cái tên Sandro Rosell được các cule nhắc tới nhiều hơn cả Messi hay Alexis.

Theo tờ báo có trụ sở tại Catalan, HLV tạm quyền Jordi Roura không tự nhiên tỏ ra lúng túng và tự ti quá mức trên băng ghế chiến thuật.

Trước những áp lực khổng lồ, Roura đã đánh mất mình và biến thành một con rối trong tay BLĐ mà cụ thể là Sandro Rosell, để rồi đội bóng xứ Catalan liên tục vấp ngã.

Sự thật là Sandro Rosell chưa bao giờ nguôi lo lắng kể từ khi trao ấn cho người trợ lý 45 tuổi. Bởi vậy, ông và các quan chức đội bóng thường xuyên xuất hiện trên sân tập Joan Gamper để thị sát những buổi tập của CLB.

Các CĐV đòi hạ bệ Rosell

Với xuất thân là một luật sư, Rosell không am hiểu và cũng chẳng thèm mó máy tới chuyên môn sân cỏ như Belusconi của Milan hay Abramovic của Chelsea.

Nhưng ông vẫn thường thắc mắc tại sao Roura không ứng dụng những mảng miếng phối hợp, những bài tập chiến thuật thường thấy dưới thời Pep và Tito. Câu hỏi của Sandro Rosell chẳng khác nào quân lệnh đối với vị HLV tạm quyền.

Đó là lý do tiqui-taka được Roura áp dụng máy móc trong mọi trận đấu, mọi tình huống dù có lúc trở nên rối rắm và cần được biến đổi. Trợ lý Roura đương nhiên không dám khiến Rosell phật ý, bởi vì đến Pep còn phải rời Nou Camp vì “bật” ngài Chủ tịch.

So với người tiền nhiệm Joan Laporta, Rosell nổi tiếng là lạnh lùng sắt đá và thực dụng. Những phẩm chất đó từng giúp ông vực dậy một Barca ngập trong nợ nần, nhưng cũng khiến Rosell trở nên xa cách với các chiến lược gia và cả những NHM.

Các cule vốn căm ghét Rosell vì đã không thể hoàn thành lời hứa giữ chân Pep Guardiola, lại càng hằn thù hơn khi ông chủ trương tìm người mới thay thế Tito Vilanova ốm yếu bệnh tật. Bây giờ, trước những tiết lộ về sự độc tài của Rosell ở Nou Camp, họ đã không thể giữ bình tĩnh.

Những tiếng hô “Pinocho”, “Pinocho” (tên gọi TBN của nhân vật Buratino) vang vọng suốt trận Barca - Deportivo hôm qua chính là cách các CĐV chế giễu sự giả tạo của Rosell. Trong các tấm biếm họa được khán giả giơ cao, gương mặt vị Chủ tịch được ghép với cái mũi dài của cậu bé người gỗ chuyên nói dối.

Trước kỳ bầu cử, Rosell phải lo ngại vì uy tín sút giảm thảm hại. Nhưng nghiêm trọng hơn, trước trận tái đấu với Milan, Barca đang run rẩy vì những mâu thuẫn ở thượng tầng…
Minh Hương (ĐVO)