Bí ẩn phía sau những chiến thắng 4-0 của Barca

Có một sự trùng hợp giữa việc tòa thánh Vatican bầu Giáo hoàng và kết quả thi đấu của Barca cùng thời điểm. Theo đó 3 lần Giáo hội Công giáo Roma có Giáo hoàng mới, Blaugrana đều thắng 4 sao.
13/03/2013 15:40 Minh Ngọc (DV)
Thua trận 0-2 ở trận lượt đi tại San Siro, Barcelona đứng trước nhiệm vụ khó khăn đó là buộc phải thắng Milan ít nhất 3 bàn trong trận lượt về tại Nou Camp và không để thua thêm bàn nào mới có về vào từ kết Champions League. Dù vậy trong một ngày thăng hoa tuyệt đỉnh, Barca đã nghiền nát đại diện nước Ý bằng chiến thắng đậm đà 4-0 để thẳng tiến vào tứ kết.


Những người được nói đến nhiều nhất trong chiến công đó dĩ nhiên là Messi (lập cú đúp), Villa và Jordi Alba, thế nhưng tờ Depor lại phát hiện ra một sự kiện khác liên quan đến chiến tích của M10 và các đồng đội trước AC Milan sáng nay.

Theo đó cứ mỗi khi Vatican tổ chức bầu ra Giáo hoàng mới là đội bóng xứ Catalan lại giành được thắng lợi 4-0. Cụ thể ngày 26.10.1958, thời điểm Vatican bầu vị Giáo hoàng thứ 261 của Giáo hội Công giáo Roma (Giáo hoàng Gioan XXIII), Barca đã vùi dập Real đến 4 bàn không gỡ.

Tiếp nữa ngày 14.10.1978 khi Vatican bầu Giáo hoàng thứ 264 (Giáo hoàng Gioan Phaolo II), Barca lại “tàn sát” Las Palmas bằng tỷ số tương tự.

Và lần thứ 3, thật trùng hợp khi Barca đánh bại AC Milan 4-0 vào sáng nay (giờ Việt Nam), thì tại Roma người ta cũng đang chờ đón vị Giáo hoàng kế vị Benedict XVI-người thoái vị cách đây không lâu.

Dù ở tận Italia nhưng thật khó tin là tòa thánh Vatica lại luôn mang lại may mắn cho đại diện xứ sở Catalan.
Minh Ngọc (DV)