Vinamilk chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đà Nẵng, Quảng Nam

(GDVN) - Với mục tiêu là chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi, trong 2 ngày 14 và 15/3/2013, tại Đà Nẵng và Quảng Nam, Vinamilk phối hợp với Sở Công Thương TP.Đà Nẵng, Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng (BVQLNTD) Đà Nẵng và Quảng Nam tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực tư vấn, giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng, tư vấn luật BVQLNTD và tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”.
15/03/2013 13:47 V.P

Tham dự hội thảo có hơn 600 đại biểu đại diện người tiêu dùng cao tuổi tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Tại Hội thảo, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh) đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khoẻ người cao tuổi”.

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi


Bác sỹ Toản cho biết, hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả

Từ đầu năm 2013 đến nay, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã được Vinamilk tổ chức xuyên suốt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng.

những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mạn; tăng tỷ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong; giảm chất lượng sống... Sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng.

Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mạn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…

Cũng tại Hội thảo, ông Nguyễn Hồng Sinh – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Đà Nẵng, ông Lê Văn Đức – Trưởng Bộ phận Marketing, Ngành hàng sữa bột, và ông Nguyễn Duy Luân – Quản lý Nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy của Vinamilk đã giới thiệu đến người cao tuổi Đà Nẵng, Quảng Nam các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Ông Nguyễn Ngọc Thành - Trưởng bán hàng Vùng, Công ty Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng Quảng Nam các thông tin về công ty.

Được biết, hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như: canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giúp giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên. Đặc biệt, sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch. Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Vinamilk Canxipro có bổ sung Canxi và đạm Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ. Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ; được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Đông đảo người tiêu dùng đã đến tham dự Hội thảo
Người tiêu dùng tại Quảng Nam rất quan tâm đến các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi của Vinamilk

Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk hiện nay được quản lý theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không dùng chất bảo quản.

Năm 2012, Vinamilk đã bán ra thị trường được hơn 4 tỷ sản phẩm với doanh thu hơn 27.300 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 3.000 tỷ đồng. Vinamilk đang phấn đấu trở thành 1 trong 50 doanh nghiệp sản xuất sữa lớn nhất thế giới với doanh thu 3 tỷ USD vào năm 2017.

Ông Nguyễn Duy Luân – Quản Lý Nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy chia sẻ đến người cao tuổi Quảng Nam các thông tin về Vinamilk và sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy

Để hiện thực hóa mục tiêu này, sắp tới Vinamilk sẽ khánh thành 2 “siêu nhà máy” chế biến sữa hiện đại bậc nhất thế giới với vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. “Siêu nhà máy” thứ nhất ở Bình Dương, giai đoạn 1 công suất 400 triệu lít sữa tươi/năm; giai đoạn 2 sẽ nâng công suất lên 800 triệu lít sữa tươi/năm. Nhà máy thứ hai chuyên sản xuất sữa bột trẻ em Dielac 2 ở khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore, công suất 54.000 tấn/năm, gấp 4 lần công suất hiện có.

V.P