Bộ Công an triệt phá thêm một sới bạc "khủng", bắt 27 người

(GDVN) - Khoảng 14h ngày 3/4, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45) và Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã phá một sòng bạc di động tại chợ Đường Cái (xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
03/04/2013 19:19 Tuệ Minh - Nguyễn Thế
Theo đó, có khoảng 100 cảnh sát, công an đã ập vào sòng bạc di động nằm ngay sát bờ sông này và bắt tại chỗ 27 người có hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, thu giữ tại sới bạc 280 triệu đồng và thu giữ trong người các con bạc hơn 40 triệu đồng tiền mặt…

Các con bạc tại sới bạc

Đại tá Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng C45 cho hay: Sòng bạc này hoạt động rất tinh vi, liên tục thay đổi địa điểm. Có hai địa điểm thường xuyên được dùng để đánh bạc nằm gần nhà của đối tượng Thành ở số 320 chợ Đường Cái. Trong đó, có một sòng bạc được lập ngay trong các lều bạt tại bãi đất trống nằm ở nghĩa trang hoặc tận dụng trang trại nuôi gà, lợn để đánh bạc. Các sòng bạc đều có máy phát điện và được bố trí các cảnh giới từ xa. 

Tang vật thu giữ tại sòng bạc

Cũng theo C45, tiền phế vào sới là 1.000.000 đồng. Các đối tượng cầm đầu gồm: Nguyễn Văn Thành (Thành “vẩu”), Nguyễn Văn Minh (Minh “xoăn”) và Hoàng Ngọc Diệp. Trong đó, Diệp bị bắt tại chỗ, còn Thành và Minh đang bỏ trốn.


Trước đó, cũng vào khoảng 13h30 ngày 14/3, C45 cũng đã phối hợp với Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đột kích vào một sới bạc khủng ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, HN do Nguyễn Văn Tú (SN 1977, ở Tân Dân, Sóc Sơn, HN) làm chủ. 


Tại sới bạc là một khu lán lò gạch nằm giáp danh giữa xã Tân Dân (huyện Sóc Sơn) và tỉnh Vĩnh Phúc, có sông Cà Lồ chảy xung quanh, lực lượng chức năng đã bắt được 68 đối tượng trong đó có 31 nữ và thu được 2 khẩu súng ngắn, 27 viên đạn cao su, 23 dao các loại, 1 dao mác, 1 tuýp sắt, 2 xe ô tô 4 chỗ ngồi… Tổng số tiền thu được gồm 2,4 tỷ đồng và 7000 USD. Đến ngày 25/3, Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với 61 đối tượng trong vụ này. 


Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành phân loại các đối tượng và điều tra mở rộng.

Tuệ Minh - Nguyễn Thế