F-22, xe tăng, pháo binh Mỹ - Hàn áp sát biên giới Triều Tiên

(GDVN) - Máy bay chiến đấu tàng hình F-22 của Mỹ hôm 3/4 đã tuần tra biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc như một phần của cuộc tập trận chung đang diễn ra tại Hàn Quốc trong bối cảnh mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng đang gia tăng căng thẳng.
04/04/2013 06:14 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
F-22 cất cánh rời căn cứ Không quân Osan của Mỹ tại Hàn Quốc nằm ở phía nam thủ đô Seoul hôm 3/4 thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới với Triều Tiên.

Quân đội Mỹ gần đây liên tục điều B-52, B2, F-22 cùng các khu trục hạm tên lửa tới Hàn Quốc, sát biên giới Triều Tiên một mặt tham gia cuộc tâp trận chung đang diễn ra với quân đội Hàn Quốc, một mặt được coi là bằng chứng thể hiện cam kết bảo vệ đồng minh chống lại các mối đe dọa của Bình Nhưỡng.

F-22 tuần tra biên giới Hàn Quốc-Triều Tiên.

Ngoài Mỹ, Trung Quốc cũng đang bí mật dồn quân tới biên giới và tăng cường hoạt động quân sự tại khu vực này như một động thái nâng cao cảnh giác với diễn biến phức tạp hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

F-22 tại căn cứ Không quân Osan hôm 3/4.
F-22 được điều tới Hàn Quốc tham gia tập trận chung thường niên đang diễn ra của quân đội hai nước.
Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận gần biên giới với Triều Tiên.
Pháo K-55 được triển khai trong cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ-Hàn gần biên giới với Triều Tiên.
Binh lính Hàn tham gia tập trận chung với quân đội Mỹ như một phản ứng cảnh báo sẽ chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Cuộc tập trận chung kéo dài 2 tháng dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30.4
Quân đội Hàn Quốc tập trận gần biên giới Triều Tiên.


Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)