Đại sứ quán các nước vẫn ở Bình Nhưỡng, không ai tin Triều Tiên

(GDVN) - Không có đại sứ quán nào tại Bình Nhưỡng sơ tán nhân viên ngoại giao và công dân của mình bất chấp cảnh báo của Triều Tiên sẽ không đảm bảo an ninh cho họ kể từ 10/4 do lo ngại "chiến tranh nổ ra bất cứ lúc nào".
06/04/2013 18:46 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

Một người lính Hàn Quốc canh gác gần biên giới với Triều Tiên


Hãng thông tấn Yonhap ngày 6/4 đưa tin, không có đại sứ quán nào tại Bình Nhưỡng sơ tán nhân viên ngoại giao và công dân của mình bất chấp cảnh báo của Triều Tiên sẽ không đảm bảo an ninh cho họ kể từ 10/4 do lo ngại "chiến tranh nổ ra bất cứ lúc nào".

Một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ tin rằng không có bất cứ một đại sứ quán nào tại Bình Nhưỡng sơ tán công dân, nhân viên ngoại giao của mình khỏi đây, hầu hết chính phủ các quốc gia, tổ chức quốc tế có quan hệ với Triều Tiên đều xem cảnh báo này như một lời dọa dẫm làm căng thẳng thêm tình hình.

Trước đó cả Washington và Seoul đều đã xác nhận thông báo của Bình Nhưỡng về "khả năng nổ ra chiến tranh" và Triều Tiên không đảm bảo an ninh cho nhân viên ngoại giao các nước.

Giới chức Hàn Quốc cho biết họ đã cố gắng phân tích chi tiết cụ thể về ý định trong thông điệp này của Triều Tiên và Seoul đang xử lý vấn đề một cách bình tĩnh.

Nhiều người tin rằng đó đơn thuần chỉ là chiến dịch tuyên truyền mới nhất của Bình Nhưỡng. Một quan chức Hàn Quốc đề nghị giấu tên nói rằng điều này hoàn toàn phù hợp với "kiểu" thể hiện của Bắc Triều Tiên.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)