Mỹ hoãn phóng thử tên lửa đạn đạo vì ngại Triều Tiên "hiểu lầm"

(GDVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đã trì hoãn kế thoạch thử nghiệm tên lửa đạn đạo Minuteman 3 vì lo ngại vụ thử tên lửa này có thể bị hiểu lầm và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.
07/04/2013 06:46 Hồng Thủy (Nguồn: CNA)
Hình minh họa

Kênh Channel News Asia ngày 7/4 dẫn nguồn tin AP cho biết, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc tiết lộ, cơ quan này đã phải trì hoãn moojtj vụ phóng tên lửa đạn đạo trong tuần tới tại căn cứ không quân Vandenberg ở California trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang.

Các quan chức cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đã trì hoãn kế thoạch thử nghiệm tên lửa đạn đạo Minuteman 3 vì lo ngại vụ thử tên lửa này có thể bị hiểu lầm và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Quan chức này không được phép nói chuyện công khai và yêu cầu giấu tên. Trước đó giới chức Binh Nhưỡng đã cảnh báo nó có thể tấn công Hoa Kỳ bất cứ lúc nào bằng các vũ khí hạt nhân nhỏ, nhẹ và đa dạng.

Trong khi các hoạt động tập trận chung Mỹ - Hàn vẫn đang được tiến hành, người ta tin rằng Bắc Triều Tiên đã kéo 2 tên lửa đạn đạo tầm trung ra bờ biển phía Đông cùng dàn phóng.Hồng Thủy (Nguồn: CNA)