Biệt thự triệu đô của Lý Liên Kiệt tại Trung Quốc

(GDVN) - Căn biệt thự xa hoa của tài tử Lý Liên Kiệt ở khu Phố Đông -Thượng Hải giờ đây bỗng trở thành phòng bảo vệ của nhân viên an ninh.
09/04/2013 15:19 Long Hy

Kể từ khi chính phủ Trung Quốc bổ sung thêm 5 điều luật trong chính sách kiểm soát bất động sản (20/2/2013) mà truyền thông quen gọi là “Quốc ngũ điều”, hàng loạt các villa, biệt thự cao cấp ở Trung Quốc đã phải bán tống bán tháo, bán hạ giá để không bị phạt hành chính khi dính vào “Quốc ngũ điều” trên. 

Tuy nhiên, trong tình thế trên, căn biệt thự được mệnh danh là “Biệt thự thế kỷ” của nam tài tử Lý Liên Kiệt trên đường Hoa Mộc tại khu Phố Đông sầm uất và danh giá tại Thượng Hải lại rơi vào một “thảm cảnh”: bị bỏ hoang.

Hiện tại, đây vẫn chỉ là một căn biệt thự trống và là nơi ở cho nhân viên bảo vệ an ninh của ngôi nhà.


Lý Liên Kiệt và căn biệt thự triệu đô ở Thượng Hải.

Tờ Sina tiết lộ, 10 năm trước đó, Lý Liên Kiệt từng mua một biệt thự khá đồ sộ ở kinh đô điện ảnh Hollywood, Mỹ.

Sau khi trở về nước, tài tử võ thuật đã cùng vợ đã bỏ tiền để mua một căn biệt thự mơ ước được mệnh danh “Biệt thự thế kỷ” ở Thượng Hải.

Để có căn biệt thự này, Lý Liên Kiệt phải thông qua hàng loạt các hình thức đấu thầu phức tạp, liên hệ với các công ty tư vấn và quá trình xây dựng trong suốt 5 năm trời, để cho ra đời căn biệt thự độc lập với 4 tầng nổi trên mặt đất và từ 2 - 3 tầng ngầm.

Thiết kế nội ngoại thất đều ưu việt và tối tân so với quy cách của một căn biệt thự thông thường. Riêng thiết kế nội thất của biệt thự và thiết kế nghệ thuật vườn của biệt thự này cũng mất 3 năm tròn.

Kinh phí cho việc đầu tư trồng hàng cây long não và phủ xanh bên ngoài bức tường bao quanh nhà cùng hệ thống an ninh khép kín cho biệt thự cũng ngốn đến hàng chục ngàn USD.

Tờ Sina còn cho biết, kinh phí thiết kế và bày trí tổng thể của biệt thự khi đó rơi vào khoảng 200 triệu tệ (khoảng 665 tỷ đồng).

Theo thời gian với nhiều lần điều chỉnh giá bất động sản từ quy định của chính phủ Trung Quốc, sự tăng trưởng của thị trường nhà đất ở Thượng Hải trong 10 năm qua bị xem là 'cứng đầu' nhất so với tình hình chung ở đất nước tỷ dân.

Trước đó một biệt thự cao cấp ở đường Hoa Mộc có giá khoảng hơn 8.000 tệ/m2 thì nay vụt tăng lên đến 45.000 tệ/m2.Phóng sự ngắn về căn biệt thự của Lý Liên Kiệt.

Riêng về phía nam tài tử Lý Liên Kiệt, một người luôn tin vào đạo Phật và chuyên tâm làm từ thiện thì căn biệt thự triệu USD trên bỗng trở thành một gánh nặng.

Đã nhiều lần, nam tài tử của Long môn phi giáp chia sẻ với báo giới về việc căn hộ này giờ không được sử dụng để bảo vệ sự riêng tư cho gia đình anh, cũng như khó lòng bán đi trong tình trạng giá nhà đất leo thang như hiện tại.

Thông tin mới nhất cho hay, căn biệt thự này đã bắt đầu xuất hiện vết nứt rạn. Trong nhà, có một nhân viên bảo vệ an ninh đã sống ở đây suốt một thời gian dài với nhiệm vụ bảo vệ và cuộc sống của nhân viên này đều tự túc.

Truyền thông Trung Quốc tự gọi nhân viên bảo vệ là người ở trong một biệt thự cao cấp nhất Trung Quốc, rộng rãi nhất và an toàn nhất, tuy nhiên lại kém hạnh phúc nhất.

Long Hy