Đi giày cao gót đúng cách

Không chỉ tạo dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng, những đôi giày cao gót còn giúp bạn ăn gian chiều cao một cách kín đáo. Nhưng thực tế, việc đi giày cao gót không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tổn thương đến sức khỏe, dáng dấp người đi giày.
10/04/2013 13:00 Theo PNO

Không nên đi giày quá cao

Khi lựa giày, bạn nên thử kiễng lên một chút. Nếu bạn có thể tự kiễng lên 2cm trong đôi giày cao gót mà vẫn giữ được tư thế thẳng lưng thì đôi giày đó có chiều cao phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu bạn không thể kiễng chân trong đôi giày cao gót mình đang mang, chứng tỏ bạn đang mang một đôi giày hơi quá khổ so với bản thân.

Ảnh minh họa (nguồn internte)

Dùng vớ da

Một đôi vớ mỏng không giảm bớt độ sexy của đôi chân mà ngược lại sẽ giúp chân bạn tránh bị chà xát vào lớp da giày hay một số chi tiết trang trí của giày có thể khiến chân bị đau.

Lựa giày đế mềm

Đế giày mềm cùng đường may chắc chắn là một trong những yếu tố quyết định sự thoải mái cho người đi giày. Không ít bạn thắc mắc vì sao một đôi giày có dáng tương tự, thậm chí y hệt đôi giày hàng hiệu lại có giá chỉ vài ba trăm ngàn nhưng khi đi vào thì đau chân, không ôm chân. Đó là do chất liệu làm giày, công đoạn ráp không đúng chuẩn; chân người đi theo thời gian có thể bị tê, ê buốt bởi những đôi giày đế cứng, thiếu độ đàn hồi.

Hạn chế đi giày cao khi hoạt động liên tục

Bởi vì giày cao gót dù có vừa chân đến đâu cũng dễ làm bạn mỏi và gây tổn thương xương ngón chân. Thỉnh thoảng nên thay bằng giày bệt, bạn vẫn rất quyến rũ.

Bước cho đúng

Bạn cần lưu ý, khi bước chân với giày cao gót, không đặt mũi chân xuống trước đế giày hay đặt mũi chân và đế giày chạm đất cùng lúc, mà hãy đặt gót giày xuống trước, sau đó tới lòng bàn chân. Bước đi của bạn sẽ uyển chuyển hơn hẳn.

Theo PNO