Nga đưa tên lửa xuyên lục địa Topol vào danh sách báo động tập trận

(GDVN) - Đại diện của quân đội Nga đưa tin cho biết, trong cuộc tập trận quân sự sắp tới quân đội nước này sẽ điều động các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol (SS-25 Sickle) tham gia trực chiến.
10/04/2013 10:03 Bình Nguyên

Phát ngôn viên Lực lượng tên lửa chiến lược Nga Igor (SMF) Yegorov cho hay tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (có khả năng mang đầu đạn hạt nhân) Topol sẽ được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở trạng thái hoàn toàn trong một cuộc diễn tập của lực lượng Sư đoàn Tagil thuộc SMF ở khu vực Ural.

Theo thông báo của quân đội Nga, cuộc tập trận của SMF sẽ được khởi động vào thứ hai tới và sẽ kéo dài cho đến cuối tuần.

Mục đích của cuộc diễn tập là tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, kiểm tra trạng thái cùng phối hợp hoạt động của các đơn vị nhỏ trực thuộc Sư đoàn Tagil.

Cuộc tập trận cũng là cơ hội để quân đội Nga đánh giá tính hiệu quả của hệ thống chỉ huy, kiểm soát và thực hành mệnh lệnh huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.


Trong cuộc tập trận này một phái đoàn của lực lượng SMF sẽ tiến hành thanh sát Sư đoàn Tagil ở các nội dung như tinh thần chiến đấu, khả năng đánh trận và trạng thái sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trực chiến chống khủng bố.

Hiện nay lực lượng SMF của Nga duy trì hoạt động của 58 quả tên lửa đạn đạo SS-18 Satan (phóng hầm Silo), 150 quả tên lửa Topol (SS-25 Sickle) gắn trên xe cơ động, 50 quả Topol-M (SS-27 Sickle B) (phóng Silo), 18 quả Topol-M (SS-27 Sickle B) (trên xe di động) và 18 quả RS-24 Yars
Bình Nguyên