Không quân Mỹ buộc phải cắt giảm các chiến dịch huấn luyện bay

(GDVN) - Từ nay đến ngày 1/10/2013, số giờ bay của Không quân Mỹ sẽ bị cắt giảm khoảng 45.000 tiếng.
10/04/2013 12:12 Bình Nguyên

Không quân Mỹ cho biết, cơ cấu của họ đã buộc phải cắt giảm các chiến dịch bay huấn luyện chiến đấu của 1/3 trong tổng số tất cả các máy bay quân sự của Không lực Hoa Kỳ do những trở ngại của chính sách cắt giảm ngân sách gây ra.

Trong một tuyên bố của mình Bộ tư lệnh chiến đấu trên không của Mỹ (ACC) đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết thêm rằng:

“Thực tế này là kết quả của quá trình cắt giảm ngân sách tài chính dành cho hoạt động huấn luyện bay chiến đấu cũng nhưng các dịch vụ duy tu bảo dưỡng máy bay chiến đấu. Từ nay đến ngày 1/10/2013, số giờ bay của Không quân Mỹ sẽ bị cắt giảm khoảng 45.000 tiếng”.

Đây là động thái tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các máy bay chiến đấu, ném bom và do thám cũng như hoạt động của lực lượng hàng không vận, các phi đội bay trinh sát, cảnh báo sớm của quân đội Mỹ ở Châu Âu, Thái Bình Dương và nội địa nước Mỹ.

“Các đơn vị của Không quân Mỹ sẽ phải thực hiện theo chế độ quay vòng để các nguồn lực có hạn của chúng tôi sẽ được dành cho các sứ mệnh quan trọng”. – Đại diện, Tư lệnh của lực lượng ACC  - Tướng Mike Hostage cho hay.

“Ngân sách dành cho Không quân Mỹ trong năm tài khóa này (kéo dài cho đến 1/10/2013) sẽ bị cắt giảm xuống con số 591 triệu USD”.
Bình Nguyên