Mượn danh người nổi tiếng ép thiếu nữ bán dâm chấn động TQ

(GDVN) - Tự xưng là người quản lý biểu diễn, một người đàn ông đã lừa gạt một cô gái trẻ nhẹ dạ phải bán dâm.
10/04/2013 15:43 Long Hy

Vụ việc diễn ra từ 16/1 và hiện giờ mới được trang Sina, Trung Quốc công bố khiến dư luận Trung Quốc bàng hoàng và phẫn nộ.

Theo đó, một cô gái trẻ có tên Trương Âu đã làm quen và nói chuyện phiếm với một người đàn ông lạ thông qua dịch vụ trò chuyện trực tuyến QQ (một dạng thức tương tự như Yahoo Messenger của người Trung Quốc).

Qua trò chuyện, người đàn ông kia tự xưng là Ngụy Thần, hành nghề quản lý cho các ngôi sao trong showbiz Hoa ngữ.

Ngụy Thần dụ dỗ cô gái Trương Âu với những lời đường mật như có thể lo liệu cho cô gái tham gia vào những sự kiện lớn trong showbiz, góp mặt tại các buổi triển lãm xe hơi hay thậm chí biểu diễn kiếm tiền…

Những cô gái nhẹ dạ cả tin  như Trương Âu không hề mảy may trước những lời đường mật của kẻ thủ ác.

Ngoài ra, Ngụy Thần còn lên giọng khi đảm bảo mỗi ngày Trương Âu có thể đút túi đến 10.000 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng).

Món tiền không phải là nhỏ khiến cô gái trẻ suy xét đến thù lao ít ỏi hàng ngày từ công việc của cô mang lại. Giờ đây với một công việc vừa kiếm được nhiều tiền lại vừa được vui vẻ, hà cớ gì không nhận lời.

Vì vậy, hai bên đã chính thức giao hẹn gặp mặt lúc 8 giờ tối tại một khách sạn ngay trong ngày thứ hai, đồng thời tiến hành ký kết giao kèo công việc ngay trong tối hôm đó.

Tại khách sạn, Ngụy Thần đưa hợp đồng cho Trương Âu và cô lập tức ký luôn vì cảm thấy hợp đồng không có vấn đề gì khả nghi.

Nhưng nào ngờ, một kẻ gian mưu như Ngụy Thần ngay sau khi nhận được chữ ký của Trương Âu đã lập tức viết thêm một số nội dung lên hợp đồng như tiếp khách, bán dâm đi  khách… sau đó hắn ép cô gái trẻ lăn tay lên hợp đồng và ngay lập tức bắt cô phải tiến hành tiếp khách kiếm tiền cho y.

Trương Âu tỏ ra kháng cự thì bị hắn đe dọa sẽ đánh thuốc mê và cho thuộc hạ hãm hiếp tập thể. Mặc cho cô gái yếu ớt khổ sở cầu xin, van lạy, Ngụy Thần vẫn ra sức đe nạt và uy hiếp nếu Trương Âu giúp hắn tiếp khách và mang về 20.000 tệ (66 triệu đồng) thì hắn sẽ đồng ý thả cô, bằng không thì phải ngủ với hắn một đêm cộng với số tiền 2.000 tệ (6,6 triệu đồng) để được tự do.

Nếu không muốn ngủ thì phải đưa cho hắn 5.000 tệ ngay lập tức. Trương Âu cho biết vì không mang đủ tiền nên Ngụy Thần đã giằng lấy điện thoại di động của cô gái đồng thời ghi lại hình ảnh lõa lồ của cô sau đó hắn mới chịu thả cho cô đi kèm theo lời đe dọa, nếu không mang tiền đến nộp cho hắn thì những hình ảnh của cô sẽ bị tung lên mạng.

Kẻ giả người quản lý để lừa gạt cô gái nhẹ dạ cả tin đã bị bắt giữ.

Ngay sau khi rời khỏi khách sạn, cô gái Trương Âu đã liên lạc cho một người bạn thân và kể hết sự tình cho bạn biết, sau đó cả hai đến đồn cảnh sát khai báo.

Qua ngày thứ hai, Trương Âu gửi tin nhắn cho Ngụy Thần hỏi hắn cần bao nhiêu tiền và nhận được câu trả lời là 3.000 tệ, hắn yêu cầu cô phải mang chuyển khoản cho hắn tại ngân hàng nông nghiệp.

Sau khi chuyển khoản 3.000 tệ vào tài khoản theo đúng lời của đối phương, Trương Âu định gọi điện lại báo cho hắn nhưng đầu máy bên kia đã không thể liên lạc được.

Ngày 22/1, cảnh sát Thượng Hải sau khi nhận được khai báo của Trương Âu lập tực tiến hành theo dõi và điều tra về Ngụy Thần, đồng thời phát hiện nơi hắn trú ẩn là tại một khách sạn ở khu Tịnh An, Thượng Hải.

Ngay lập tức, tên này đã bị cảnh sát bắt giữ và khai nhận mọi hành vi sai trái của y trước đó đã gây ra cho nạn  nhân Trương Âu.

Về khung hình phạt của kẻ thủ ác sẽ đợi ngày tòa án Thượng Hải chính thức mở phiên tòa xét xử đối với hành vi lừa gạt nham hiểm của những kẻ như Ngụy Thần.

Thời gian gần đây, truyền thông Trung Quốc đã có một số vụ tương tự như trên khi có những kẻ tự nhận là đạo diễn hay người hoạt động trong làng giải trí, hòng dụ dỗ và lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin, đặc biệt là các cô gái trẻ thiếu hiểu biết và tham danh vọng.

Hình thức hoạt động của những kẻ thủ ác thường là dụ dỗ các cô gái tham gia đóng phim khiêu dâm hoặc đi tiếp khách kiếm tiền với những lời đe dọa như bôi xấu danh dự hoặc làm mất hình tượng của những cô gái này.

Trước đó, đạo diễn trẻ người Hồng Kông là Tôn Lập Cơ của bộ phim Sex and Zen (Nhục bồ đoàn) từng điêu đứng khi bị mạo danh trên các trang tin tìm việc làm. Kẻ mạo danh yêu cầu tuyển các người đẹp có thân hình gợi cảm, dáng đi uyển chuyển, gương mặt ửa nhìn, đồng thời phải cởi bỏ hết quần áo trong quá trình thử vai (casting).

Sau khi vụ việc vỡ lở thì cũng đã có không ít nữ diễn viên, người mẫu sập bẫy của kẻ mạo danh. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người đẹp mơ giấc mộng đổi đời mà không phải lao động cực khổ.

Long Hy