Bắt đối tượng giấu cây thuốc phiện trong thùng mỳ tôm mang về Hà Nội

(GDVN) - Một bao tải chứa hoa Anh Túc bên trong thùng đựng mỳ tôm để gầm ghế trên xe khách đem về Hà Nội tiêu thụ bị lực lượng 141 phát hiện
12/04/2013 07:04 Nguyễn Thế
Thiếu tá Trần Quang Vinh làm tổ trưởng Y1/141 CATP Hà Nội cho biết; lúc 14h ngày 10/4, tổ công tác đang làm việc tại Hồ Tùng Mậu – Lê Đức Thọ, hướng đi Cầu Giấy phát hiện chiếc xe khách mang biển kiểm soát 26k - 3345 chạy tuyến Sơn La – bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) nên kiểm hành chính.

Số hoa Anh Túc này bị phát hiện để bên trong thùng mỳ tôm dưới gầm ghế hành khách

Trong lúc kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện tại gầm ghế của hành khách có một hộp đựng mỳ tôm, bên trong có bao tải được bịt kín nhiều dấu hiệu nghi vấn. Khi mở bao tải phát hiện bên trong là hoa Anh Túc vẫn còn tươi (còn được gọi là cây thuốc phiện).

Ngay sau đó một thanh niên tên là của Nguyễn Tiến Đạt (SN 1981, nguyên quán Quỳnh Phụ, Thái Bình hiện đang thường trú tại Phù Yên, Sơn La) nhận ngay của mình, khi các cán bộ tại chốt hỏi mang đi đâu, thì Đạt khai" em chỉ nghĩ thùng mỳ tôm này mang về cho một người ở Hà Nội đến nhận.". Cũng gần với điểm giao "hàng", nên chỉ trong ít phút có một người đến để Đạt giao số hoa Anh Túc trên.

Nguyễn Tiến Đạt là người vận chuyển từ Sơn La xuống cho Nguyễn Ngọc Chiến.


Đấu tranh ngay tại chỗ người nhận số cây Anh Túc trên tên là Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1978, trú tại Thường Tín, Hà Nội). Chiến cho biết nhờ người mua gửi về để ngâm rượu...

Ngay sau đó, người cùng tang vật đã được đưa về trụ sở cơ quan chức năng để tiến hành điều tra mở rộng.
 

Cũng trong ngày tổ công tác Y5/141 làm việc tại Hồ Tùng Mậu -Lê Đức Thọ hướng đi Cầu Diễn, bắt quả tang một thanh niên đi xe Sirius BKS 29N9-5196 đang "loay hoay" rút trong túi quần một gói nhỏ (nghi là ma túy đá) để tẩu tán ngay tại ngã tư thì bị các cán bộ làm nhiệm vụ phát hiện đem về chốt.

Đấu tranh nhanh tại chốt, đối tượng khai tên là Nguyễn Duy Long (1982) trú tại đường Mỹ Đình, Mỹ Đình, Hà Nội Kiểm tra gói tang vật bên trong có các hạt nhỏ, đối tượng khai đó là ma túy đá mua về để sử dụng.

Tang vật và đối tượng đã được bàn giao cho công an phường Mai Dịch để đấu tranh làm rõ.


                                                                                                                                             
Nguyễn Thế