Assad: Phương Tây sẽ phải "trả giá đắt" cho việc hỗ trợ al-Qaeda

(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 17/4 đã lên tiếng gửi lời cảnh báo tới phương Tây rằng họ sẽ "phải trải giá đắt" cho việc hỗ trợ al-Qaeda chống lại chính phủ Damascus.
18/04/2013 09:18 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

"Phương Tây đã tài trợ rất nhiều cho al-Qaeda trong giai đoạn đầu của tổ chức này. Ngày nay, họ vẫn làm như vậy ở Syria, Libya và những nơi khác, nhưng họ sẽ phải trả giá đắt vì điều đó ở trung tâm của châu Âu và nước Mỹ" -  Tổng thống Syria cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình al-Ikhbariya của Syria hôm 17/4.


Ông Assad đồng thời cũng lên án các biện pháp mà Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước láng giềng Ả Rập của mình dùng để hỗ trợ lực lượng khủng bố chống lại chính phủ Syria để bắt đầu một cuộc nội chiến sắc tộc trong nước.

Ông nói thêm rằng Jordan đã cho phép hàng ngàn chiến binh tiến vào Syria thông qua biên giới của mình.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết Lầu Năm Góc đã cử 200 binh sĩ tới Jordan tham gia các hoạt động quân sự dọc theo biên giới Syria.

Syria đã trải qua tình trạng bất ổn kể từ tháng 3/2011. Nhiều người, trong đó có một số lượng lớn quân đội Syria và nhân viên an ninh, đã thiệt mạng trong cuộc bạo động.

Chính phủ Syria nói rằng sự hỗn loạn trong nước này đang được dàn xếp từ bên ngoài và cáo buộc một số lượng rất lớn các chiến binh đang chiến đấu trong cuộc xung đột chống lại chính phủ Damascus là người nước ngoài.

Damascus cho biết phương Tây và các đồng minh trong khu vực bao gồm Qatar, Ả Rập Saudi, và Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ cho các chiến binh này.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)