Đề nghị truy tố kẻ dùng kéo đâm người yêu trong phòng trọ ở Mễ Trì, HN

(GDVN) - Công an Hà Nội vừa cho hay cơ quan này đã hoàn thành kết luận điều tra về vụ giết người yêu ở Mễ Trì, Từ Liêm, HN xảy ra vào ngày 18/3 vừa qua.
20/04/2013 07:32 TM
Đồng thời cơ quan này đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện KSND TP. Hà Nội đề nghị truy tố bị can Lê Diên Hải (SN 1980, ở Hà Hoà, Phú Thọ) về tội giết người.

Bị can Lê Diên Hải

Theo hồ sơ vụ án, Lê Diên Hải  và chị Phạm Tuyết Anh (SN 1983, ở Bình Lục, Hà Nam) quen nhau và yêu nhau khi cả hai còn học cùng ở trường Trung học dạy nghề Nông nghiệp và phát triển nông thôn ở Xuân Mai - Chương Mỹ - Hà Nội (khóa học 2000- 2004).


Trong thời gian, do 2 người sống và làm việc xa nhau nên đã nảy sinh mâu thuẫn và chị Tuyết Anh đặt vấn đề chia tay nhưng Hải không đồng ý. 


Đến ngày 6/3, Hải từ TP HCM ra Hà Nội, đồng thời nghỉ việc luôn. Khoảng 18h ngày 7/3, Hải về Hà Nội Hải tìm đến nhà trọ của chị Tuyết Anh. Trong thời gian ở Hà Nội, Tuyết Anh thường xuyên đưa xe máy Dream mang biển khiểm soát 30F1-8570 của mình cho Hải sử dụng. 


Khoảng 11h 50 ngày 18/3, Hải đi xe máy đến nơi làm việc của nạn nhân (ở phố Duy Tân) và đón nạn nhân về nhà trọ cùng ăn cơm. Tại đây, hai người nói chuyện đã nảy sinh mâu thuẫn. Do nghi ngờ chị Tuyết Anh có người yêu mới nên không nối lại được tình cảm, mâu thuẫn căng thẳng Hải đã bóp cổ người yêu mình đến khi chị này không còn cử động. 


Sau đó Hải ra trạn bát lấy chiếc kéo đâm thẳng vào ngực phải người yêu mình. Sau đó, Hải đã lục soát người chị Tuyết Anh lấy 700.000 đồng rồi dắt xe máy mang BKS: 30F1 – 8570 ro ngoài rồi khoá cửa lại và bỏ trốn. Cho đến 17h30 chị dâu nạn nhân đi làm về phát hiện nạn nhân đã tử vong. 


Dưới sự chỉ đạo của thiếu tướng Trần Thùy - Phó GĐ C.A Hà Nội, PC45, PC54 và Công an huyện Từ Liêm sau 20 giờ truy bắt đến 14h ngày 19/3 đã bắt được hung thủ ở dốc Phấn xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. 


Theo điều tra ban đầu hung thủ đi xe máy của nạn nhân ra đường 70 về đến đường 6 để bỏ trốn. Trên đường bỏ trốn, đi đến cầu Tân Trượng thuộc xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ thì Hải đã gửi xe máy tại Trạm y tế  quân y 24 rồi đi xe buýt lên nhà một người bạn học cũ ở Lương Sơn. Và ngay sau đó, Hải đã bị bắt. 

Về phần dân sự, bố của chị Tuyết Anh yêu cầu được bồi thường 64,5 triệu và các khoản khác theo quy định của pháp luật.

TM