Xe du lịch gặp nạn tại Lào, 36 người Việt Nam thương vong

(GDVN) -36 nạn nhân gặp nạn đều là người Việt Nam, chủ yếu sống tại Sơn La và Hà Nội đang trên đường đi du lịch Lào, Thái Lan.
21/04/2013 11:28 X. Hoà
Theo những nạn nhân may mắn thoát nạn hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h ngày 20/4 tại địa phận Lạc Xao, tỉnh Bôlykhămxay, nước Lào. Khi xe vừa vượt qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đến địa phận thị trấn Lạc Xao thì bất ngờ mất lái lật úp xuống đèo. Lúc này trên xe có 36 hành khách. Vụ tai nạn đã khiến 3 người tử vong tại chỗ, những người khác bị thương, có người bị thương nặng. Sau khi chiếc xe gặp nạn, các hành khách trên xe hoảng loạn đập cửa kính để thoát ra ngoài.

Những nạn nhân bị thương trong vụ lật xe tại Lào vừa được chuyển về cấp cứu tại Bệnh Viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
Một nạn nhân bị thương nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, chính quyền địa phương nước bạn đã nhanh chóng sơ cứu người bị thương và vận chuyển về  Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tiếp tục cấp cứu. Đến 2 giờ ngày 21/4, toàn bộ hành khách đã được chuyển về Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Một số hành khách bị chấn thương nặng đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

X. Hoà